U23 Thái Lan – U23 Iraq: Chủ nhà lo bị loại sớm

Đội chủ nhà U23 Thái Lan hiện tại đang đối diện với nguy cơ bị cựu vương U23 châu Á vượt mặt ở cuộc chiến khốc liệt cạnh tranh 1 trong 2 tấm vé của bảng A để đi tiếp vào tứ kết.

U23 Thái Lan hiện tại đã tự đẩy mình vào một tình thế khó khi bị thua ngược 1-2 U23 Australia vào hôm 11/1 trong lượt trận thứ 2 của bảng A VCK U23 châu Á 2020.
Kết quả đó cũng khiến đội chủ nhà phải nỗ lực hết sức ở cuộc “tử chiến” với U23 Iraq tại sân Rajamangala (Bangkok) vào lúc 20h15 tối nay (14/1), đồng thời họ cũng phải nghe ngóng thêm tình hình cặp đấu cùng giờ giữa U23 Australia và U23 Bahrain ở sân Thammasat (Pathum Thani) để biết số phận của mình sẽ ra sao.
Trước thềm giải U23 châu Á năm nay, U23 Thái Lan có lợi thế sân nhà và tự tin đặt mục tiêu rằng phải nằm trong top 3 của giải để có được tấm vé chính thức tham dự Olympic Tokyo. Thế nhưng, với tình thế hiện tại, “Voi chiến” có lẽ đang khá đau đầu khi đối mặt sự cạnh tranh khốc liệt và khó lường ở bảng A ngay lúc này.
Thứ tự xếp hạng bảng này hiện tại: U23 Australia đang dẫn đầu với 4 điểm, hiệu số +1, U23 Thái Lan xếp thứ 2 với 3 điểm, hiệu số +4, U23 Iraq thứ ba 2 điểm, hiệu số 0 và cuối cùng là U23 Bahrain với 1 điểm, hiệu số -5.
Ở lượt trận cuối cùng, U23 Thái Lan sẽ phải chạm trán U23 Iraq, còn U23 Australia thì đối đầu với U23 Bahrain. Tình huống này buộc Thái Lan không được thua U23 Iraq. Nếu như thất bại, thầy trò HLV Akira Nishino sẽ để đối thủ U23 Iraq vượt lên trên. Lúc đó, U23 Iraq sẽ có được 5 điểm. Vì U23 Australia đã chắc chắn có hơn 4 điểm sau lượt trận cuối này, U23 Thái Lan có thể sẽ chính thức bị loại do ít điểm hơn so với 2 đối thủ này.

Nếu Thái Lan hòa Iraq, Thái Lan sẽ đi tiếp và họ sẽ chắc chắn đứng trên Iraq nếu như hòa đối thủ này.
Lợi thế hiện tại đang thuộc về thầy trò ông Akira Nishino. Tuy nhiên, nếu như thua Iraq ở trong lượt đấu cuối, U23 Thái Lan sẽ bị loại ngay ở vòng bảng trong giải đấu mà họ tổ chức và cũng sớm tan mộng ở Thế vận hội mùa hè tại Tokyo (Nhật Bản).

Phát biểu trước trận đấu, HLV Nishino cũng đã kêu gọi học trò lấy lại tinh thần để có thể quyết thắng chứ không phải là cầu hòa với U23 Iraq sau khi họ vừa thua ngược U23 Australia: “Sau khi giám sát chặt chẽ các quá trình chuẩn bị giải đấu này, tôi nghĩ các cầu thủ cũng đã làm tốt hơn tôi mong đợi.
Cho đến hiện tại, chúng tôi mới có 3 điểm nhưng tôi tin rằng cầu thủ của mình cũng đang cố gắng hết sức. Có lẽ, nhiều hơn thế, họ đang thử thách bản thân. Các cầu thủ đã và đang xác định được những điểm yếu của mình và cố gắng cải thiện chúng.
Trận đấu tiếp theo sẽ là sự quyết định liệu chúng tôi có đi tiếp hay không, chúng tôi phải tập trung vào việc cải thiện phong độ một lần nữa. Tất nhiên, chúng tôi phải đánh giá đúng mức độ thể lực và khả năng phục hồi của các cầu thủ, nhưng sẽ nỗ lực hết mình để sẵn sàng cho trận đấu này.”

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây