TP.HCM phải đối mặt 4 vấn đề nếu muốn sở hữu Công Phượng

Thông tin CLB TP.HCM hiện đang muốn mua lại một nửa năm hợp đồng của Công Phượng và Sint-Truidense đang được lan truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hiện tại đội á quân V.League nếu muốn có được sự phục vụ của Công Phượng phải đối mặt 4 vấn đề sau.

Phải thông qua ý kiến của HAGL
Trên thực tế, CLB Sint-Truidense không phải là nơi sở hữu Công Phượng. Đội bóng nước Bỉ có được sự phục vụ của Công Phượng từ HAGL là theo dạng cho mượn với thời hạn 1 năm. CLB TP.HCM không thể nào chỉ liên hệ và đàm phán với Sint-Truidense để có được cầu thủ Công Phượng trong đội hình ở phần còn lại của hợp đồng mà chưa thông qua ý kiến từ phía HAGL. Cho đến bây giờ, đội bóng phố Núi hiện vẫn đang “án binh bất động” dù thông tin TP.HCM muốn có Công Phượng trong thời gian ngắn.
Thời hạn hợp đồng
Được biết thông tin Sint-Truidense mượn Công Phượng không theo dạng 1 mùa giải giống như cách mà Heerenveen mượn Văn Hậu từ Hà Nội FC. Tức là thời hạn hợp đồng mà Công Phượng ở lại với Sint-Truidense sẽ chỉ kéo dài tới đầu tháng 7/2020, thay vì tới tháng 5/2020 – giai đoạn khi các giải bóng đá tại châu Âu khép lại. Như vậy, nếu TP.HCM muốn mua lại phần còn lại trong hợp đồng như lời đồn đoán thì Công Phượng sẽ có thể chơi trong đội hình của TP.HCM từ nay cho tới tháng 7. Nghĩa là cầu thủ này có thể chơi 5 tháng (V.League 2020 sẽ bắt đầu vào tháng 2/2020) ở TP.HCM.
Tuy nhiên, cũng phải tính đến thời gian mà Ban điều hành của V.League cho phép những CLB chuyển nhượng ở thời điểm giữa mùa giải. Nếu như thời điểm này là sau tháng 7 thì Công Phượng có thể sẽ trở lại HAGL theo dạng tự do và chờ đợi đến khi V.League cho phép các CLB chuyển nhượng rồi đăng ký đểcó thể đầu quân trở lại cho đội bóng phố Núi. Ngược lại nếu như thời điểm này là trước tháng 7, thì TP.HCM sẽ có phần thiệt thòi hơn. Bởi vì họ sẽ phải đưa Công Phượng về với CLB HAGL sớm hơn so với trong thời hạn hợp đồng nếu như họ mua lại từ phía Sint-Truidense.

Phong độ của Công Phượng
Hiện tại, không ai biết rõ Công Phượng liệu có đồng ý tới một trong những CLB trong nước khác mà không phải HAGL hay không. Mức độ đãi ngộ của Công Phượng cũng chính là điều mà TP.HCM cần phải tính đến. Bên cạnh đó thì phong độ của anh cũng là một trong số những điều mà TP.HCM cần phải cân nhắc tính toán.
Đến thời điểm hiện tại, Công Phượng cũng đã trải qua tới 14 trận liên tiếp không thi đấu cho Sint-Truidense. Cảm giác bóng hiện tại đã đi xuống cũng là một lý do khiến cho Công Phượng chơi chưa thực sự tốt khi mang màu áo của ĐT Việt Nam trong những trận ở vòng loại World Cup 2022.

Công Phượng liệu có thể đối đầu HAGL?
Ngoài ra, nếu như CLB TP.HCM có được sự phục vụ của Công Phượng thì liệu rằn HAGL có thể cài thêm điều khoản Công Phượng sẽ không được phép chơi trong các trận đấu giữa 2 CLB TP.HCM và HAGL. Bởi vì nếu Công Phượng ra sân trong những trận này và có thể ghi bàn vào lưới HAGL thì đó chắc chắn sẽ là một nỗi đau lớn với rất nhiều NHM đội bóng phố Núi.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây