TOP 10 giải đấu eSport đắt giá nhất thế giới

Năm 1977 là mốc đánh dấu giải đấu Esport đầu tiên “có thưởng” được tổ chức và phần thưởng khi đó là một chiếc xe Ferrari với trị giá 130,000 USD cho người chiến thắng. Tới những năm gần đây, phần thưởng của những giải đấu này còn lên tới hàng triệu USD.

Để có được những phần thưởng giá trị cao trao thưởng thì phần lớn những nhà phát hành game sẽ tổ chức “gây quỹ từ cộng đồng” nhờ việc bán trang phục hay vật phẩm trong game. Dưới đây là những giải đấu có tổng giải thưởng lớn nhất trong lịch sử.
1.The International 9 – 34,4 triệu USD
Đầu tiên phải kể đến giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh do Valve phát hành và tổ chức. Qua 9 lần được tổ chức, số tiền thưởng luôn có xu hướng tăng đều sau từng mùa. Năm đầu tiên, số tiền thưởng chỉ là 1,6 triệu USD, tuy nhiên đến 2019 thì mức tiền thường đã lên đến 34,4 triệu USD và có thể sẽ tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo.
2.The 2019 Fortnite World Cup Finals – 30,4 triệu USD
Fortnite đã gây tiếng vang lớn khi lần đầu tổ chức Chung kết thế giới với tổng tiền thưởng có giá trị khổng lồ khiến các giải đấu khác phải “trầm trồ”. Giải đấu này chỉ chọn chế độ Solo và Duo để đưa vào thi đấu, game thủ chiến thắng sẽ “bỏ túi” một số tiền thưởng lên đến 3 triệu USD.

  1. The 2018 League of Legends World Championship – 6,4 triệu USD
    Được phát hành vào năm 2017, đến nay, Riot Games đã học tập cách kiếm tiền thưởng từ việc gây quỹ. Giải Chung kết thế giới của họ diễn ra chỉ sau một năm mà đã có số tiền thưởng lên đến 6,4 triệu USD và đã trở thành giải có tổng tiền thưởng lớn nhất thời điểm đó. Nhà vô địch thế giới năm đó nhận được giải thưởng trị giá 2,4 triệu USD

4.Fortnite Fall Skirmish Series – Clubs Standings – 4 triệu USD
Dù mới chỉ ra mắt được 1 năm nhưng tựa game Fortnite cũng đã làm mưa làm gió ở thể loại game sinh tồn. Cùng với sự phát triển vượt trội đó, Epic Games – nhà phát hành của Fortnite đã hứa sẽ đầu tư 100 triệu USD cho các giải đấu Fortnite. Fall Skirmish Series cũng đã nhận được sự quan tâm rất lớn với số tiền thưởng lên đến 4 triệu USD.

  1. The Dota 2 Asia Championship – 3 triệu USD
    Đây là giải Dota 2 được tổ chức ở Thượng hải, Trung Quốc. Dù nó không nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người hâm mộ nhưng nó cũng có tổng số tiền thưởng rất lớn, lên tới 3 triệu USD.

The Dota 2 Valve Majors – 3 triệu USD
Dota 2 Valve Majors lần đầu được tổ chức là năm 2015, có thể xem đây là giải hạng hai cho các đội tích điểm cũng như giành chiếc vé tham dự The International. Dù chỉ là một giải hạng hai nhưng tổng số tiền thưởng của giải này cũng lên tới 3 triệu USD.
7.The 2015 Smite World Championship – 2,6 triệu USD
Smite là tựa game MOBA điều khiển nhờ góc nhìn thứ 3. Tiền thưởng của giải đấu ban đầu không quá lớn tuy nhiên sau khi “gây quỹ” thì tổng số tiền thưởng lên tới 2,6 triệu USD. Và đội vô địch vào năm 2015 cũng đã đem về số tiền thưởng 1,3 triệu USD.

.The 2016 Halo World Championship – 2,5 triệu USD
Giải Vô địch Thế giới Halo được Microsoft tài trợ toàn bộ 2,5 triệu USD tiền thưởng và đội vô địch năm đó đã nhận được số tiền là 1 triệu USD.
9.The 2016 Call of Duty World League Championship – 2 triệu USD
Dù có nhiều người chơi nhất thế giới nhưng đây là giải đấu Call of Duty duy nhất trong danh sách này. Nhà phát hành game Activision để tăng sự thu hút đã tăng gấp đôi tiền thưởng lên 2 triệu USD và giải Call of Duty World League Championship năm nay cũng có vậy.

  1. The 2017 Mid-Season Invitational – 1,7 triệu USD
    Ngoài Chung kết Thế giới thì League of Legends có một giải đấu ở giữa mùa để cho các đội tích điểm cũng như giành vé tới Chung kết Thế giới. Giải đấu này có phần thưởng ban đầu chỉ là 250,000 USD nhưng sau đó tăng lên tới 1,7 triệu USD nhờ sự ủng hộ nhiệt tình từ người hâm mộ.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây