TÌNH TRẠNG HACK TRÀN LAN: NGÀY TÀN CỦA LIÊN QUÂN MOBILE VIỆT NAM SẮP ĐẾN?

Gần đây tình trạng hack đã bùng phát mạnh mẽ trong Liên Quân Mobile và thậm chí ngày càng trở nên công khai và tráo trở. Nhiều người chơi tựa game này trên các diễn đàn hay mạng xã hại lo ngại đây sẽ là hồi chuông báo cảnh báo đối với Liên Quân Mobile.

Liên Quân đã khẳng định được vị thế dẫn đầu của mình ở thị trường game mobile Việt Nam suốt trong nhiều năm qua. Điều này không có gì quá ngạc nhiên khi tựa game do Timi phát triển đã sở hữu đặc tính eSports và sự “trong sạch” mà rất nhiều người chơi game mong muốn. Hiện nay có rất nhiều tựa game mobile tồn tại trên thị trường nước ta hoạt động theo kiểu trả tiền càng nhiều càng dễ thắng, mà đó lại là thứ đi ngược lại với xu thế “thắng bại tại kỹ năng” của làng game thế giới. Trong số rất nhiều game được đánh giá là có yếu tố thể thao điện tử ở Việt Nam thì đa phần quá nhiều tình trang gian lận.

Cộng đồng người chơi Liên Quân từ trước đến nay luôn tự hào vì môi trường đây là một trong những tựa game khá trong sạch. Dù hiện tượng buff bẩn và gian lận sao vẫn có trong các trận đấu hạng, nhưng vấn nạn hack hoàn toàn không có mặt trong tựa game “quốc dân” này của Việt Nam.

Tuy nhiên, tình trang gian lận đang xảy ra ngày một nhiều như: hack map, hack kỹ năng, hack lag đối thủ… điều này vô hình chung làm nhiều người chơi lẫn game thủ chuyên nghiệp phải lắc đầu ngán ngẫm. Thậm chí, trên các diễn đàn hay mạng xã hội của Liên Quân nhiều người chơi còn kêu gọi mọi người “xóa game”.

Trong buổi stream của ADC – người đi rừng thuộc Team Flash thì có thể thấy tình trạng hacker “lộng hành” công khai. Anh đã gặp phải một trận đấu không thể hư cấu hơn khi cả đồng đội anh và đối thủ đều sử dụng những chiêu trò hack. ADC với con bài Florentino đi lane đã gặp tướng pháp sư đồng minh Illumina sử dụng hack, làm cho D’Arcy, Yorn lên cấp 2 ngay khi vừa bắt đầu vào game.

Theo như ADC, phía đồng đội của anh cũng có Murad và Zuka hack map. Tuy nhiên, dù có hack map thì team bạn cũng phải “bó tay” trước màn hack hồi chiêu của Illumina. Hacker nhanh chóng đạt Mega kill với điểm hạ gục hủy diệt là 37.

Hành vi “Hack hồi chiêu” của game thủ sử dụng pháp sư đường giữa Ilumia đã là quá rõ ràng, vậy kết quả trận đấu này có được hệ thống ghi nhận hay không? Câu trả lời là: Có. Vì thành tích giành 37 mạng của Ilumia trong trận đấu đã được liệt kê vào trong Lịch sử đấu của tất cả người chơi.

Không chỉ ADC mà rất nhiều streamer hay tuyển thủ khác gặp phải tình trạng “chơi bẩn” này. Lai Bâng, Thầy giáo X, MSương hay XB đều cũng đã gặp những trường hợp tương tự và lắc đầu ngao ngán trước một bộ phận vô ý thức khi chơi game.

Trở lại những ngày đầu ra mắt, thì Liên Quân Mobile cũng đối mặt với vấn nạn gian lận tương tự. Nhưng khi ấy, thành tích của các game thủ gian lận đều không được tính. Tuy nhiên, ở phiên bản mới của Liên Quân Mobile thì một lần nữa tình trạng này đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa. Rõ ràng, nếu Garena không có hướng giải quyết triệt để vấn đề này thì số phận của Liên Quân Mobile rất có thể sẽ đi theo chiều hướng xấu nhất.

Sắp tới đây, cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại là Riot Games sẽ mắt phiên bản mobile với cái Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến. Với sự xuất hiện này nhiều người chơi trên các diễn đàn Mobile game lo ngại sự kết thúc của Liên Quân tại Việt Nam đã không còn xa.

Premium WordPress Themes Download
Download Premium WordPress Themes Free
Free Download WordPress Themes
Download Premium WordPress Themes Free
udemy paid course free download
download intex firmware
Download WordPress Themes
udemy course download free

KHÔNG Ý KIẾN

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây