Thực tế mùa 10: Bạn cần phải đi gank rừng thay vì chờ Rừng gank

Mùa 10 – đã tới lúc thói quen đi đường một cách thụ động và chờ Rừng gank phải chấm dứt rồi.

Có một thực tế đó là Riot Games đã khiến vị trí đi Rừng trở nên rất quan trọng ở mùa 10 khi đã nâng sức ảnh hưởng của Rồng Nguyên Tố lên. Tuy nhiên có một nghịch lý đó là Riot Games lại giảm kinh nghiệm và vàng ở lần dọn rừng đầu tiên cũng như giảm thời gian hồi bãi quái, tức là họ khuyến khích bám rừng farm trong khi họ vẫn tranh chấp mục tiêu, vẫn đi gank trong cùng khoảng thời gian.
Trước kia, bãi Người Đá, bãi chim cho rất nhiều kinh nghiệm và giúp cho người đi rừng có thể bắt kịp cấp độ trận đấu. Hiện tại đã khác khi chúng bị nerf kinh nghiệm rồi và bạn phải ăn cả những bãi quái khác để có thể đảm bảo cấp độ, điều đó đồng nghĩa với việc thời gian đi gank hoặc cắm mắt sẽ trở nên ít hơn. Và điều này cũng dẫn tới việc trách nhiệm phải kiểm soát mục tiêu và đi gank phải có một thành viên đảm nhận, thường là hỗ trợ và đường giữa.

Đó là chỉ dừng lại ở những thứ rất cơ bản, những update của các khu rừng khiến cho việc có thể bị cướp rừng hoặc tệ nhất là bị hạ từ rất sớm khiến cho jungler của team này cực kì thọt. Khác với những vị trí còn lại, nếu đã bị thọt thì họ sẽ mãi mãi bị tụt lại phía sau và bị đối thủ farm hơn cũng như bị ép cho không thể di chuyển một cách thoải mái, kẻ địch gank hoặc là ăn mục tiêu thành công trong khi bạn thì phải cố gắng để ăn rừng và đuổi kịp cấp độ.
Và điều nảy ảnh hưởng tới tất cả đội, một khi rừng bên mình thua chỉ một chút, bạn cũng sẽ không thể bước chân tới hang Rồng, Sứ Giả hay thậm chí là chính khu rừng của đội mình. Nhiều người có thể cho rằng “nó kém nên tự làm tự chịu”, đúng là điều này có thể xảy ra khi bạn đi đường đơn bởi vì bạn có thọt thì cũng chỉ mình bạn thua đường thôi, nhưng nếu rừng bị bỏ lại thì có lẽ cả đội cũng nắm chắc phần thua rồi.
Vì thế để có thể đảm bảo lợi thế cao nhất cho mình, bạn cần phải gia sức hỗ trợ cho người đi rừng của đội mình nhiều hơn. Mùa 10 cũng là lúc thay vì lối chơi ích kỷ chỉ bám lane farm và lúc bị chết thì đổ thừa cho rừng không được phép tồn tại thì bạn cần phải cắm mắt nhiều hơn cho những chỗ trọng yếu, nếu có thể thì nên cùng người đi rừng tổ chức gank hay là cướp rừng kẻ địch.

Có một thực tế đó là nếu như giữ nguyên lối chơi ở mùa 9 thì đi rừng sẽ là một vị trí yếu đi nhiều nhất, đôi khi còn yếu hơn cả hỗ trợ về cấp độ và trang bị trong khi vai trò của họ thì lại quan trọng hơn trước nhiều. Có lẽ đã đến lúc chúng ta cần tích cực di chuyển cũng như hỗ trợ jungler team mình thay vì thói quen ích kỷ như chết, thua đường, bị solo kill… là lại nhè đầu người đi rừng ra để đổ lỗi rồi.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây