Thầy Park mất đi cánh tay đắc lực tại VCK U23 châu Á

Người trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa tới đây sẽ không sát cánh với ĐT Việt Nam cũng như HLV Park Hang Seo tại VCK U23 châu Á 2020 với lý do cá nhân.

“Tôi đã báo quyết định nghỉ ở đợt tập trung tháng 12 tới VFF từ giữa năm nay. Bản thân tôi cũng đã nói chuyện với HLV Park Hang Seo để có thể tìm ra những phương án giải quyết. Tôi đã giới thiệu cũng như đào tạo một số bạn phiên dịch tiếng Hàn – Việt để công việc của đội tuyển trong quãng thời gian nghỉ không bị gián đoạn”, trợ lý Lê Huy Khoa chia sẻ.
Trợ lý Lê Huy Khoa đã quyết định nói lời chia tay với U23 Việt Nam sau khi chúng ta giành chiến thắng tại SEA Games và đoạt được chiếc HCV SEA Games đầu tiên trong lịch sử. Ông sẽ không thể đồng hành với HLV Park Hang Seo cũng như U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á vì lý do bận việc riêng và cũng muốn dành thêm nhiều thời gian cho gia đình.
Lê Huy Khoa là trợ lý ngôn ngữ và là người phiên dịch có thời gian làm việc lâu dài nhất cùng với HLV Park Hang Seo. Ông được ví như một “cánh tay nối dài đắc lực” mà thầy Park rất cần đến mỗi khi chỉ đạo để có thể truyền tải được hết ý đồ và cảm xúc mà vị HLV người Hàn Quốc muốn gửi tới các học trò.

Trợ lý Lê Huy Khoa cũng chia sẻ rằng từ khi ông trở lại làm việc cùng với huấn luyện viên Park thì thời gian mà ông có mặt ở nhà cũng khá ít. Thậm chí ngôi trường Hàn ngữ mà ông hiện đang làm việc ông cũng không có nhiều thời gian để chăm lo. Dù cho rất khát khao và mong muốn được đồng hành với bóng đá Việt Nam cũng như huấn luyện viên Park ở các đấu trường lớn nhỏ nhưng trợ lý Huy Khoa cũng muốn dành cho mình quãng nghỉ ngơi để có thể sắp xếp công việc ở trường cho ổn định. Ông cũng muốn tái tạo lại năng lượng cho bản thân cùng với khát khao làm việc. Và đặc biệt hơn là người trợ lý muốn dành thêm thời gian để chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình. Ông Lê Huy Khoa nói sẽ trở về ĐT vào đợt tập trung ĐTQG diễn ra vào tháng 3 tới.

Trợ lý Lê Huy Khoa đã có thời gian rất dài gắn bó cùng với ông Park Hang Seo, hai người dường như rất thấu hiểu nhau và điều đó cũng giúp cho những chỉ đạo của ông Park truyền đạt đến với các học trò một cách chính xác và chân thực nhất. Đây cũng không phải lần đầu tiên ông Park Hang Seo không có được sự đồng hành của trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa trước những giải đấu lớn. Trước đây, tại AFF Cup 2018 và cả Asian Cup 2019, ông Lê Huy Khoa cũng không có mặt trong thành phần ban trợ lý của vị thuyền trưởng người Hàn Quốc. Tạm thời, ở VCK U23 châu Á 2020 sẽ diễn ra tới đây, thầy Park sẽ không có được sự đồng hành của cánh tay nối dài đắc lực là ông Khoa nhưng ông vẫn còn 1 trợ lý Hàn – Anh cùng với 1 trợ lý Hàn – Việt khác.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây