Thầy Park & cơn đau đầu về Thành Chung

Đình Trọng đã trở lại và đây là tin cực vui đối với U23 Việt Nam trước khi VCK U23 châu Á 2020 sắp diễn ra. Tuy nhiên, đây cũng là điều mang đến cơn đau đầu cho ông Park Hang Seo khi phải một vị trí cho Thành Chung, người vốn chỉ chơi hay ở trung tâm phòng ngự trong sơ đồ đội hình 3 trung vệ.

Thành Chung và Đình Trọng là cặp đôi cùng trang lứa, họ trưởng thành và xuất thân từ lò đào tạo Hà Nội FC. Qua 2 năm, hai cầu thủ này đã thường xuyên góp mặt ở các ĐTQG dưới thời ông Park Hang Seo. Do cách chơi có thiên hướng phòng ngự, bọc lót và phán đoán tốt có nét giống nhau nên Thành Chung – Đình Trọng ít khi được nhà sử dụng cùng lúc ở sơ đồ 3 trung vệ.
Nếu không gặp chấn thương hay gặp những vấn đề khác thì Đình Trọng chắc chắn là cái tên được lựa chọn số cho vị trí trung vệ thòng ở hàng phòng ngự 3 người của HLV Park Hang Seo. Điều đó đồng nghĩa với việc Thành Chung chỉ là sự lựa chọn thay thế khi đồng đội của mình vắng mặt.
Thành Chung không phải là cái tên số 1 của ông Park Hang Seo, nhưng anh là một cầu thủ khá quan trọng. Sự quan trọng của anh nằm ở chỗ, mỗi khi đội cần bổ sung nhân lực thì cầu thủ 22 tuổi này vẫn luôn là người sẵn sàng để có thể đóng thế một cách rất tốt.
Đó cũng là cách Thành Chung góp mặt trong màu áo ĐT U23 Việt Nam khi giành ngôi Á quân ở VCK U23 châu Á năm 2018. Thành Chung cũng là sự bổ sung khi mà Đình Trọng không có mặt trước thềm giải Asian Cup 2019, King’s Cup 2019, vòng loại U23 châu Á 2020, vòng loại thứ hai World Cup 2022 và cả SEA Games 30 mới diễn ra gần đây.

Trung vệ gốc Tuyên Quang này không ít lần đã chứng minh được mình sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ khi được giao phó. Điều này được Thành Chung thể hiện cực kỳ tốt ở vòng loại U23 châu Á năm 2020 vào đầu tháng 3 và tại SEA Games 30 ở Philippines.
Khi được xếp đá ở vị trí trung vệ thòng để thay cho Đình Trọng thì Thành Chung đã thi đấu cực hay, anh trở thành người thủ lĩnh và còn được xem như một “hòn đá tảng” ở hàng phòng ngự của ĐT U22 Việt Nam. Có khả năng chơi bóng bằng đầu tốt, khả năng tranh chấp tốt và sự bọc lót cũng tốt nên trung vệ 22 tuổi này khiến cho các ngôi sao chơi tấn công hàng đầu của các ĐT Thái Lan, Indonesia, Singapore… cũng phải “tắt điện”.
Đối với Thành Chung, thầy Park không chỉ sở hữu một trung vệ có thể chơi tốt nơi hàng phòng ngự và khi cần thiết cũng sẵn sàng đóng vai một “tiền đạo” để có thể ghi những bàn thắng mang tính quan trọng cho đội bóng. Tuy nhiên, khi Đình Trọng đã chắc chắn sẽ trở lại ở VCK U23 châu Á 2020 sắp tới, thầy Park bắt buộc phải thử nghiệm Thành Chung ở những vị trí không phải là sở trường của anh khi ở hệ thống 3 trung vệ của ĐT U23 Việt Nam.

Chắc chắn sẽ có một số lo ngại khi Thành Chung và Đình Trọng có thể sẽ “giẫm chân” nhau. Nhưng để tận dụng được hết “tài nguyên” sẵn có thì nhiều khả năng ông Park vẫn sẽ xếp Thành Chung chơi lệch trái, Đình Trọng sẽ đá thòng còn Tấn Sinh thì chơi lệch phải ở sơ đồ 3 trung vệ.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây