“Thánh” Iker tranh cử chức vụ chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha

Theo những tin tức bóng đá mới nhất được các chuyên gia soi kèo nhà cái HL8 cập nhật ngày 18/2/2020. Sau rất nhiều đồn đoán, cuối cùng “huyền thoại đương” đại của Real Madrid là cựu thủ môn Iker Casillas đã chính thức tranh cử chức vụ chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha. 

Iker Casillas sẽ sớm bỏ bóng đá để tranh cử chủ tịch?

Iker Casillas hiện vẫn là thành viên của CLB Porto. Do cơn đau tim trong buổi tập hồi tháng 5 năm ngoái, thủ thành người Tây Ban Nha chưa thể thi đấu trở lại. Trong khoảng thời gian dưỡng bệnh, “thánh Iker” bất ngờ trở thành ứng cử viên sáng giá cho chức Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha.

Trước sự tin yêu của NHM bóng đá Tây Ban Nha, Iker Casillas đã quyết định tranh cử. Thông tin này đã được anh xác nhận trên mạng xã hội Twitter.

“Đúng vậy! Tôi sẽ tranh cử chức Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha. Chúng tôi sẽ cùng nhau đưa liên đoàn lên top những nền bóng đá tốt nhất thế giới. Tôi đã thông báo cho Chủ tịch Porto về quyết định của mình. Tôi chỉ muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới họ.

Chúng tôi sẽ ứng cử với thái độ tôn trọng cao nhất. Hơn 23 nghìn lá phiếu đang chờ chúng tôi trong cuộc bầu cử công bằng và minh bạch. 139 thành viên hội đồng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Xin cảm ơn tất cả vì sự ủng hộ”, Iker Casillas chia sẻ trên Twitter.

Iker Casillas rất được NHM bóng đá Tây Ban Nha yêu mến bởi anh đã có sự nghiệp hào hùng trong màu áo ĐTQG. Cùng với La Roja, “thánh Iker” đã có 167 lần ra sân, giành 2 chức vô địch châu Âu (2008, 2012) và 1 chức vô địch World Cup (2010). Sự tín nhiệm của NHM đã đẩy thủ thành 38 tuổi đi theo nghiệp lãnh đạo.

Vào tháng 3 tới, sau lịch khám định kỳ, Iker Casillas có thể xác định tiếp tục thi đấu hay không. Tất nhiên, nếu trở thành Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha, “thánh Iker” sẽ giải nghệ.

Hiện tại, ngày bầu cử chức Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha vẫn chưa được ấn định. Đối thủ của Iker Casillas chính là Đương kim Chủ tịch Luis Rubiales. Nếu giành chiến thắng, huyền thoại của sân Bernabeu sẽ nhậm chức cho tới năm 2024.

Báo giới Tây Ban Nha đánh giá cao khả năng giành chiến thắng của Iker Casillas. Theo kết quả khảo sát của tờ Marca, có tới 93% lá phiếu ủng hộ thủ thành huyền thoại của Real Madrid.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây