Tại sao tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam thất bại ở SEA Games 30?

Khi team MZ Esports giành quyền tham dự Sea Games 30, rất nhiều NHM đã trêu đùa rằng ‘Chúc mừng ĐT Thái Lan vô địch’ trên những nhóm Liên quân Mobile. Tuy nhiên, điều đó đãi trở thành sự thật.

Mọi dự đoán trước kỳ tuyển chọn ĐT Liên quân Mobile tham dự Sea Games đều cho rằng Team Flash là đại diện tốt nhất của Việt Nam. Liên quân Mobile có 2 giải đấu lớn nhất đó là AWC và AIC thì cả 2 giải Team Flash đều là đương kim vô địch. Điều đó khiến nhiều người nghĩ Việt Nam có nền Liên quân Mobile hùng mạnh bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, ngày 19/8 ở một trận đấu BO7, ĐKVĐ thế giới đã bất ngờ thua MZ eSports và để tuột mất chiếc vé tham dự Sea Games 30.
Cũng cần phải nói thêm Sea Games có thể không phải là giải đấu lớn như AWC hay AIC với lượng fan Liên quân Mobile đông đảo nhưng Đại hội thể thao Đông Nam Á lại là giải đấu đầu tiên mà Ủy ban Olympic quốc tế công nhận và đưa Liên quân Mobile vào nội dung thi đấu giành huy chương. Đây là bước đánh dấu sự chuyển mình quan trọng cho Liên quân Mobile.
Với tư cách nhà ĐKVĐ thế giới, NHM Liên quân Mobile Việt Nam thực sự hy vọng ĐT của chúng ta sẽ vô địch Sea Games 30. Đó cũng là mục tiêu bắt buộc và cao nhất dù đội nào được cử đi. Thế nhưng điều này đã không thành hiện thực.
Nguyên nhân chúng ta thất bại và chỉ giành được chương đồng có thể giải thích bởi nhiều lý do nhưng nhìn chung thì nó xuất phát từ 2 điều đó là Sự chuẩn bị quá tốt của Thái Lan và thứ 2 là sai lầm về chiến thuật của ĐT Việt Nam.

Workpoint Fighting Fish (WPFF) là team đại diện Thái Lan dự Sea Games 30 tại bộ môn Liên quân Mobile. Đây không phải đội quá mạnh khi ở giải quốc nội họ chỉ xếp thứ 7/8 và đã phải chơi giải hạng B mùa giải vừa qua. Tuy nhiên, người Thái cũng đã nhìn thấy điều đó và bổ sung đội hình của họ những nhân tố chất lượng.
Đó chính là Natpakan “BlueNoPing” Chaisiri – “thần đồng” 15 tuổi chơi ở vị trí đi rừng và hiện đang chơi ở ĐT Buriram United. Sau đó, họ bổ sung Blue No Ping và cả HLV Mistgunz từ Buriram United sang Đài Loan tập huấn.
Thái Lan đã rất thành công khi Chaisiri thể hiện xuất sắc và ảnh hưởng lớn đến lối chơi của đội, anh góp công lớn trong chiến thắng ở chung kết. Ngoài ra, chiến thuật của ông MistGunz đưa ra cũng rất tốt khi ông hiểu cách đánh của đối thủ và đã tạo được lối chơi cống hiến.
Đối với MZ eSports, trận thua trước Thái Lan tại chung kết nhánh thua cũng khiến tất cả mọi người bàng hoàng. Caster Thanh Tùng nổi tiếng giới Liên quân Mobile cũng đã bật khóc trong khi trực tiếp khi anh chứng kiến trận thua của đội nhà. Chúng ta là đội được đánh giá cao nhưng lại phô ra lối chơi kém thuyết phục khi liên tục bị đối phương dồn ép và luôn phải lui về phòng thủ. Tuy vậy cũng khá nhiều người nghĩ thất bại này đến từ chiến thuật sai lầm.

Nhiều người cho rằng MZ eSports có người hỗ trợ gần như chỉ đi theo xạ thủ và khiến người đi rừng cũng như đường giữa không có tầm nhìn. Điều đó khiến ĐT của chúng ta luôn ở trong thế bị động và dẫn đến thua cuộc. Ngay sau khi giải đấu kết thúc, người đi hỗ trợ của team MZ eSports cũng đã chia sẻ lên trang cá nhân rằng đó là chiến thuật mà cả đội đã thống nhất từ đầu. Đây cũng có thể coi là sai lầm về chiến thuật dẫn đến trận thua đầy nuối tiếc.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây