Siêu kinh điển đang rất nhớ Ronaldo!

Trong khi thế giới đang nhìn về trận đấu kinh điển ở Tây Ban Nha, thì ở Italia người ta lại chứng kiến một trong những pha ghi bàn thắng bằng đầu đẹp đến khó tin trong lịch sử bóng đá của Cristiano Ronaldo.
3 trận “El Clasico” trong 2 năm qua đã được diễn ra. Nhưng lại có một vết rạn nứt hiện đã xuất hiện ngay trên thân chiếc xe Ferrari vô cùng hào nhoáng. Đó là khi trận đấu nổi tiếng nhất thế giới đã mất đi Cristiano Ronaldo, một trong số những gia vị quan trọng nhất mà trận kinh điển cần phải có. Gia vị này thậm chí còn đẹp hơn vì thập kỷ qua chỉ riêng cá nhân Ronaldo đã tạo ra cuộc đối đầu với Messi.

Người viết trước đây đã từng so sánh “Việc Messi khoác áo Barcelona còn Ronaldo khoác áo Real Madrid cũng giống như việc Maradona và Pele sinh cùng thời, thi đấu cho hai CLB nổi tiếng nhất, thù địch nhau như nước với lửa.” Sự may mắn của người hâm mộ lại càng như được nhân lên thêm khi mỗi mùa giải, chúng ta lại có cơ hội đón xem ít nhất là hai trận đấu đối đầu trực tiếp giữa họ, như để xem ai hơn ai, để hưởng thụ trận bóng và để tranh cãi.

Khi Ronaldo rời khỏi Tây Ban Nha, các đồng đội đã nhớ anh một phần, đến cả đội bóng kình địch, kẻ thù cũng nhớ anh. Đã hơn một lần Messi chính thức công khai bày tỏ những nỗi nhớ ấy. Pique cũng cảm thấy mất mát khi mà anh không còn được trực tiếp đối đầu với Ronaldo. Ở La Liga, Real Madrid, Marca hay AS lâu lâu tạo nên những bảng xếp hạng, các thống kê lịch sử dường như cố tình quên Ronaldo đi thì lại càng cho thấy rằng họ đang nhớ Ronaldo như thế nào.
“El Clasico” cũng đã lên tiếng về nỗi nhớ này. Đó là một trận thi đấu không tệ của Real, tuy nhiên lại rất tệ đối với tuyến giữa của Barcelona, tuyến giữa đó từng là nơi mà Barcelona tự hào trong suốt chiều dài lịch sử họ tồn tại.
Dù vậy thì đó cũng là một trận đấu rất xuất sắc như thường lệ mà Lionel Messi trải qua. Vậy vì sao lại hòa 0-0? Bởi vì Real đã hay ở thế trận tuy nhiên lại thiếu sắc sảo khi kết thúc. Barca chơi tệ ở thế trận, nhưng họ hay ở khoảnh khắc lóe sáng của Messi như cú bấm bóng để cho Jordi Alba xâm nhập vào vòng cấm và tiếp theo là đối mặt Courtois.
Nhưng nếu như có Cristiano Ronaldo thì ra sao? Tuyến tiền vệ Real tạo ra ắt sẽ khiến cho Ronaldo bàn thắng. Cá nhân Messi nếu thấy đại kình địch ghi bàn thì chắc hẳn sẽ biết rằng mình phải làm gì thôi. Và vậy là El Clasico hẳn sẽ được viết thêm nhiều hơn với thế trận đẹp, sự báo thù của Real tại thánh địa của đối thủ, chứ không phải chỉ là những thống kê “ẩn” hấp dẫn phía đằng sau tỉ số 0-0 nhàm chán ấy này.

Một thống kê đặc biệt về trận El Clasico, đó là dù đã đá tới 226 trận suốt chiều dài lịch sử, nhưng chỉ có 9 lần ở trận El Clasico có tỉ số 0-0 (tính cả trận đấu vừa qua). Điều đó nói lên rằng sự thiếu vắng của khẩu thần công CR7 đã ảnh hưởng lớn đến chất lượng El Clasico như thế nào, không chỉ ở trong sân mà ở cả ngoài sân cỏ.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây