Ronaldo tiết lộ về chuyện giải nghệ, còn nghề gì nếu treo giày?

Cristiano Ronaldo mới đến Dubai để tranh giải “Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2019” cùng với Lionel Messi cũng như Virgil Van Diijk. Trong dịp này, siêu sao người Bồ Đào Nha đã có những chia sẻ khá bất ngờ về việc giã từ sự nghiệp bóng đá và về công việc mơ ước sau khi treo giảy.

Mặc dù tại Serie A hiện vẫn đang trong thời gian của kỳ nghỉ Đông mừng Giáng sinh cũng đón năm mới, thế nhưng Cristiano Ronaldo vẫn khá bận rộn với các hoạt động bên lề sân cỏ. Siêu sao 34 tuổi mới đây đã cùng cô bạn gái Georgina Rodriguez đáp một chiếc máy bay riêng tới Dubai để tham gia Gala “Bóng đá toàn cầu” (Global Soccer Award).
Đây cũng là sự kiện trọng đại trong năm nay mà Ronaldo sẽ cạnh tranh với những đại kình địch như Lionel Messi và Virgil Van Dijk tại hạng mục “Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm 2019”. Hiện tại, CR7 đã thua “số 10” Barca trong cả 2 giải thưởng đó là “FIFA The Best” và “Quả bóng Vàng” năm 2019 nên hiện tại anh rất mong muốn chiến thắng và có được danh hiệu cá nhân này ở Dubai để có thể gỡ gạc lại thể diện cho mình trong năm nay.
Trong dịp này, Ronaldo cũng đã có một số chia sẻ đầy thú vị với báo trí về thời điểm anh sẽ giải nghệ cũng như nghề nghiệp sau khi chia tay sân cỏ. Theo đó, nếu như treo giày, CR7 sẽ không gắn bó với bóng đá ở vị trí HLV vì anh muốn thực hiện mơ ước được trở thành một diễn viên điện ảnh.

Ronaldo cũng thừa nhận rằng mong ước của anh sẽ được thử sức với sau khi anh giã từ sự nghiệp thi đấu bóng đá trong một vài năm tới. Thực tế, Ronaldo đã không lạ lẫm gì với ánh đèn sân khấu khi mà anh đã có thơi gian thực hiện khá nhiều những đoạn phim quảng cáo ngay từ khi còn là cầu thủ trẻ tại MU.
Không chỉ vậy, sự thành công của Eric Cantona, một cựu danh thủ theo nghiệp diễn xuất cũng khiến Ronaldo có thêm động lực để đảm nhận một vai trò mới mới sau khi giải nghệ. Chia sẻ khi ở Hội thảo thể thao Dubai ngày hôm qua, Ronaldo cũng cho biết:
“Khi tôi giải nghệ, tôi muốn tiếp tục sự nghiệp học tập của mình. Tôi đã tập trung rất nhiều vào việc học tập vì không may là những kiến thức tôi có không thể giúp tôi trả lời tất cả những câu hỏi trong đầu… Một điều khác khiến tôi thích thú là ước muốn thử diễn xuất trong một bộ phim”.

Tuy nhiên, Ronaldo thừa nhận, anh hiện chưa có kế hoạch giải nghệ và cần lắng nghe cơ thể của mình để quyết định thời điểm thích hợp để dừng lại.
“Tôi chưa bao giờ phải đối mặt với một mùa giải tồi tệ trong sự nghiệp vì tôi luôn sẵn sàng đối mặt với các thử thách. Tôi luôn chơi bóng với quyết tâm chiến thắng. Khoảnh khắc cơ thể tôi không còn phản ứng đúng cách ở trên sân sẽ là thời điểm tôi dừng lại…
Nhiều năm trước, độ tuổi lý tưởng để giải nghệ là 30, hoặc 32. Nhưng bây giờ thì các bạn vẫn có thể thấy những cầu thủ ở độ tuổi 40”.
Với một nền tảng thể lực rất sung mãn, kinh nghiệm và cả đẳng cấp vượt trội, khả năng Ronaldo sẽ thi đấu chuyên nghiệp ít nhất là 6 năm nữa để có thể cán mốc tứ tuần trong nghiệp cầu thủ là điều có thể nằm trong tầm tay anh.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây