Phán quyết về pha bóng chạm tay của Alexander-Arnold

Trong trận đại chiến với Manchester City mới đây, Liverpool đã giành chiến thắng 3-1 trước Man xanh. Tuy nhiên trong số 3 bàn thắng được ghi cho Liverpool thì có đến 2 bàn thắng Liverpool có sự may mắn. Đặc biệt là 2 pha bóng chạm tay Alexander-Arnold trong vòng cấm mà không hề có một quả phạt nào dành cho Man City.

Trong cả 2 tình huống Alexander-Arnold dường nha đã để bóng chạm tay thì trọng tài Michael Oliver đều không cất còi thổi phạt đội chủ nhà. Alexander-Arnold thoát nạn đến 2 lần. Không chỉ vậy, ngay sau tình huống thứ nhất, Liverpool còn có một pha phản công nhanh đem về bàn thắng mở tỉ số cho Liverpool.

Cụ thể, ở phút thứ 5 của trận đấu, tiện về Bernardo Silva đã thực hiện một pha xâm nhập vòng cấm đội chủ nhà và căng ngang vào bên trong cho đồng đội. Trong tình huống này, có lẽ bóng đã chạm vào tay hậu vệ Alexander-Arnold của Liverpool nhưng trọng tài Michael Oliver lại không cất còi và để trận đấu tiếp tục. Ngay sau đó, Liverpool đã tổ chức phản công nhanh và đem về bàn thắng từ siêu phẩm của Fabinho từ ngoài vòng cấm.

Ngay sau khi bàn thắng được ghi, các cầu thủ và BHL đội bóng của Man xanh, gồm cả HLV Pep Guardiola đều kịch liệt phản đối về quyết định không cất còi thổi phạt của trọng tài Oliver. Tuy nhiên, ông vua áo đen uy tín nhất giải Ngoại hạng Anh ở thời điểm hiện tại vẫn cương quyết bảo lưu quan điểm của mình và vẫn công nhận bàn thắng của Liverpool.

Không lâu sau khi trận đấu kết thúc, BTC Giải Ngoại hạng Anh đã nhanh chóng đưa ra thông báo về bàn thắng của Liverpool với Man xanh: “VAR đã kiểm tra kháng cáo cho hình phạt với tình huống bóng chạm tay Alexander-Arnold và không đủ để cân nhắc rằng, đó là một pha bóng cố ý”.

Bản thân hậu vệ Alexander-Arnold của Liverpool cũng thừa nhận rằng anh lo lắng về việc bị thổi phạt penalty, đặc biệt là khi Ngoại hạng Anh đã sử dụng công nghệ VAR: “Tôi nghĩ rằng bóng có thể đã chạm vào tay tôi, nhưng trước đó nó cũng đã chạm vào tay Bernardo. Bạn cần phải tiếp tục thi đấu. Ngay cả khi họ (Man City) phàn nàn, bạn cũng cần tiếp tục chơi bóng”.

Bên cạnh sự thay đổi tích cực về lối chơi cũng như phong độ của Liverpool thì họ cũng rất may mắn trong trận đại chiến đêm qua. Cuối cùng, cả 2 tình huống có vẻ bóng đã chạm tay Alexander-Arnold đã được VAR chứng minh, đó không phải một pha bóng cố ý.

Sự may mắn của Liverpool không chỉ hiện diện trong những lần thoát nạn mà thậm chí trong bàn thắng thứ 2 mà Mohamed Salah đem về cho Lữ đoàn đỏ cũng rất may mắn khi anh không bị rơi vào thế việt vị khi vẫn đứng trên 1 cầu thủ Man City.

Ở mùa giải này, Liverpool đã có sự thay đổi và họ cũng đang rất nỗ lực để chứng minh câu nói “Năm nay là năm của chúng ta”. CĐV của Lữ đoàn đỏ hoàn toàn có thể hy vọng vào lần đầu tiên trong lịch sử sau 30 năm “những kẻ về nhì vĩ đại nhất” có thể nâng cao Cúp bạc Premier League.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây