Phải bán Pogba đi thôi, ông giáo ạ!

Đã từ rất lâu rồi, chuyên môn của Paul Pogba không phải vấn đề của anh mà đó là thái độ sống và sự cống hiến của anh. Cây bút Ian Herbert trên tờ Daily Mail đã đặt ra câu hỏi rằng ông Ole Gunnar Solskjaer hiện tại còn níu giữ cầu thủ ngỗ ngược làm gì nữa?

Angel di Maria là một “biểu tượng” cho sự thiếu chuyên nghiệp ở Old Trafford khi bị lên án do không chịu quay về tập trung ở mùa Hè 2015. Di Maria đã từ chối ra sân cho M.U thế nhưng ít ra đó là mùa Hè, chứ chẳng phải là ở giữa mùa giải như cách Pogba cư xử.
Sau 2 trận liên tiếp được thay vào sân khi gặp Watford và Newcaslte, Pogba đã bất ngờ vắng mặt ở trận đấu với Burnley. Đây là trận đấu rất cần đến sự có mặt của Pogba ở tuyến giữa vì Scott McTominay đang chấn thương vậy mà Pogba thậm chí còn không đăng ký.
Solskjaer nói rằng: “Trong 2 trận trước đó, Pogba đã thi đấu. Nhưng Pogba đã phải ngồi ngoài một thời gian dài do chấn thương mắt cá chân, điều đó ảnh hưởng đến thể trạng của anh ấy. Vì thế, trận đấu gặp Burnley không phải thời điểm thích hợp cho Pogba ra sân”.
“Thời điểm thích hợp” mà Solskjaer nói là khi nào thì không biết nhưng mùa giải đã trôi qua hết lượt đi và M.U thì chưa vào được Top 4. Tính ra, Pogba mới chỉ xuất phát có 6 trận trong mùa này khi ở Quỷ đỏ, sau đó anh dính liên tiếp các chấn thương nhưng cũng không quên quẩy nhiệt tình ở đám cưới của anh trai trong cùng thời gian.

Cựu tiền vệ Joe Cole tỏ ra hoài nghi với sự vắng mặt của Pogba: “Nếu như nhìn qua, bạn có thể thấy rằng Pogba không thi đấu qua 2 trận liên tiếp được ra là điều bất thường. Thế nhưng có thể là một dấu hiệu rằng cậu ấy sẽ ra đi trong tháng 1 tới?”.
Nếu như Pogba thực sự sẽ ra đi vào tháng 1 thì đó là một sự châm biếm lớn bởi vì chỉ cách đây ít ngày, người đại diện Mino Raiola đã nói rằng thân chủ của anh đang cảm thấy hạnh phúc và còn muốn giành thật nhiều danh hiệu cùng với M.U. Tuy nhiên, xét lại những hành vi của cầu thủ này trong quá khứ thì sự việc Pogba cùng với người đại diện của mình lại “nói một đằng, làm một nẻo” thì lại quá bình thường.
Solskjaer hiện đang phải vật lộn để có để giữ Quỷ đỏ ở vị trí gần Top 4 nhất có thể và cố gắng để lọt vào Top 4. Tuy nhiên khó khăn ở thời điểm hiện tại có phải là do sự thiếu vắng Pogba hay không? Trong thời gian tiền vệ người Pháp không chơi bóng, cả Fred lẫn McTominay đều đã có những tiến bộ vượt bậc. Dù họ không thực sự chơi ổn định nhưng cũng đủ để người hâm mộ đặt ra các giả thiết như: Nếu Pogba thi đấu thì liệu tình hình có khá hơn?

Không ai biết lý do nhưng theo Ian Herbert thì Solskjaer nên để Pogba đến một nơi nào “cậu bé có thể tự do nhảy nhót”. Việc ngăn cản người ta làm điều mình thích là một việc không nên chút nào, Pogba thì chỉ muốn nhảy, nhưng M.U thì muốn thắng.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây