Park Hang Seo: Người sẽ kiến thiết giấc mơ World Cup

Việc HLV người Hàn Quốc Park Hang Seo chính thức gắn bó với bóng đá Việt Nam đã là điều không thể bàn cãi. VFF cũng như người hâm mộ chắc chắn không chỉ muốn nối tiếp thành công của đội tuyển ở đẳng cấp khu vực mà còn có thể nghiêm túc tham vọng về giấc mơ World Cup bấy lâu nay sẽ thành hiện thực.

Khép lại khoảng thời gian dài 5 tháng với những tin đồn xung quanh việc ra đi hay ở lại của HLV người Hàn Quốc, chiều ngày 5/11 vừa qua, Phó chủ tịch thường trực của LĐBĐ Việt Nam (VFF), ông Trần Quốc Tuấn đã chính thức lên tiếng về sự ở lại của HLV Park tại Việt Nam.

Ông Tuấn cũng rất vui vẻ và hồ hởi chia sẻ thông tin với báo chí rằng sau thời gian dài đàm phán và trao đổi chuyên môn cũng như định hướng phát triển cho bóng đá Việt trong thời gian tới thì các điều khoản thương lượng giữa HLV Park Hang Seo và VFF đã cơ bản được hoàn tất. Lễ gia hạn hợp đồng giữa ông Park và VFF sẽ diễn ra trong ngày hôm nay ngày 7/11.

Đây chắc chắn là tin vui đối với nền bóng đá Việt Nam cũng như người hâm mộ. Trong suốt năm 2018 và 2019, HLV người Hàn Quốc đã dẫn dắt các cầu thủ tạo nên một hành trình lịch sử đầy tự hào cho nền bóng đá nước nhà. Chắc chắn sau khi đã tìm được tiếng nói chung mà minh chứng là bản hợp đồng gia hạn của ông Park với VFF, nhiệm vụ của HLV Park sẽ là nỗ lực nối dài thành công mà ông và các học trò đã tạo ra trong mùa trước.

Cụ thể hơn, trong giai đoạn tiếp theo từ 2020 đến 2023, ĐTQG và U23 sẽ góp mặt tại các đấu trường khu vực cũng như châu lục như: VCK U23 châu Á 2020, 2022; SEA Games 2021; ASIAD 2022;  AFF Cup 2020, 2022; VCK Asian Cup 2023…

Những giải đấu kể trên chắc chắn là những giải đấu nằm trong bản hợp đồng gia hạn mới của ông Park. Tuy nhiên, điều mà cả 2 bên muốn hướng tới chính là đưa bóng đá Việt Nam vươn xa hơn ra thế giới và việc World Cup 2026 mở rộng số lượng từ 32 lên 48 đội chơi chính là điều mà nền bóng đá Việt Nam tham vọng hướng tới. Với tham vọng này, bóng đá Việt Nam cần phải đầu tư hơn nữa vào những lứa cầu thủ trẻ, đặc biệt là lứa U16, U19, bởi mục tiêu của chúng ta là tham dự World Cup 2026.

Có kinh nghiệm của một thành viên Ban huấn luyện ĐT Hàn Quốc đã từng cùng ĐT tham gia World Cup, trải nghiệm của một người đến từ đất nước có nền bóng đá nằm ở top đầu châu Á và cũng là “khách quen” của VCK World Cup, ông Park với tất cả những kinh nghiệm này đã đóng góp nhiều đề xuất, chiến lược và nhân sự giúp cho bóng đá Việt Nam được đẩy lên một tầm cao mới. Người hâm mộ hoàn toàn có thể hy vọng vào giấc mơ World Cup của bóng đá Việt Nam sẽ trở thành sự thật.

Để biến giấc mơ ấy thành hiện thực, chúng ta cần có một kế hoạch cụ thể để tập huấn cho các đội tuyển và duy trì việc tham gia các giải trong châu lục. Chúng ta sẽ cố gắng sau 3 năm nữa, ĐTQGVN sẽ có được một lực lượng hùng hậu và chất lượng để tiếp tục chinh phục giấc mơ World Cup.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây