Nóng: Nguyên nhân vụ tai nạn máy bay của Kobe Bryant được công bố

Ngày 26/1 vừa qua, cả thế giới chấn động trước sự ra đi đột ngột của huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant trong một vụ tai nạn máy bay. Cụ thể, cựu danh thủ đội LA Lakers cùng 8 người khác, gồm cả con gái Gianna đều tử nạn sau vụ rơi trực thăng ở vùng Calabasas, California (Mỹ).

Hé lộ nguyên nhân tai nạn máy bay của Kobe Bryant

Đặc biệt, sự ra đi của Kobe Bryant không chỉ mang đến nỗi tiếc thương cho tất cả mọi người. Mà rất nhiều trong số đó còn hoài nghi về nguyên nhân của vụ tai nạn. Mới đây, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ đã công bố những bức ảnh đầu tiên của vụ tử nạn. Theo đó, không có sự cố hỏng hóc hay trục trặc gì về động cơ của chiếc trực thăng.

Theo công bố của các nhà chức trách Mỹ, vụ tai nạn của Kobe Bryant cùng 8 người khác là do chiếc máy bay trực thăng đã bị mất lái và va chạm với vách núi. Qua đó, tạo ra chấn động mạnh và bốc cháy, khiến tất cả các nạn nhân xấu số trên chuyến bay đều thiệt mạng. 

Theo hồ sơ của nhà chức trách công bố, phi công Zobayan sau khi đạt độ cao 4000 feet còn thông báo ngược trở lại với trạm không lưu. Tuy nhiên, thay vì lái máy bay tiếp tục lên cao thì chiếc trực thăng lại được hạ xuống thấp và rẽ trái khiến bị va chạm mạnh vào sườn núi. 

Còn theo các báo cáo của cơ quan điều tra thì đã có bằng chứng cho thấy vị phi công giàu kinh nghiệm Zobayan đã bị mất phương hướng khi điều khiển máy bay. Các bức ảnh được cung cấp sau đó cũng chứng minh động cơ của trực thăng không hề hỏng hóc. Một nhân chứng đã kể lại rằng khi đó trời đang có sương mù khá dày đặc. Mặc dù họ không nhìn thấy máy bay nhưng vẫn nghe thấy tiếng động cơ. Rất có thể, phi công Zobayan cũng bị khuất tầm nhìn và không thể điều khiển chiếc trực thăng bay một cách an toàn nhất. 

Sự ra đi của Kobe Bryant vẫn để lại nỗi thương tiếc lớn

Sự ra đi của Kobe Bryant cho đến bây giờ vẫn để lại nỗi tiếc thương lớn trong lòng tất cả mọi người. Cố cầu thủ LA Lakers của đã dành toàn bộ sự nghiệp 20 năm gắn bó với đội bóng. Anh đã 5 lần giành vô số các danh hiệu lớn, gồm có chức vô địch NBA và 18 danh hiệu All-Star trước khi giải nghệ vào năm 2016. Với bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ, Bryant được coi là một trong những cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây