Nhận định bóng đá: Voi chiến Thái Lan vẫn rất đáng gờm

HLV Park Hang Seo luôn dành sự tôn trọng cho kình địch của Việt Nam – ĐT Thái Lan. Ông cho rằng đây vẫn là một thế lực ở Đông Nam Á và với sức mạnh cũng như sự kỵ giơ của quá khứ chắc chắn trận đấu giữa đội bóng xứ Chùa Vàng với những Ngôi sao Vàng của chúng ta sẽ vô cùng hấp dẫn.

HLV Park Hang Seo: “Tôi biết rõ ông Nishino từ thời là cầu thủ” Bóng đá Đông Nam Á đã và đang có sức hút mãnh liệt với những nhà cầm quân tầm cỡ thế giới cũng như châu lục. Từ sau khi HLV Milovan Rajevac, người đã từng dẫn dắt ĐT Ghana vào tới tứ kết World Cup 2010 quyết định từ giã đội ĐT Thái Lan ngay sau một mùa giải bết bát tại Asian Cup 2019 thì người Thái bắt đầu đặt sự kỳ vọng vào HLV Akira Nishino, người đã từng giúp Nhật Bản lọt vào vòng 1/8 tại World Cup 2018.

HLV Park Hang Seo chia sẻ ông đã biết rất rõ về vị HLV trưởng ĐT Thái Lan ông Nishino từ ngày ông còn làm cầu thủ, thậm chí 2 người đã từng đối đầu nhau. Ông Park nhận định HLV Nishino là người cầu tiến, kỹ càng và điều đó cũng được ông áp dụng cho ĐT Thái Lan.

Cũng theo ông Park, khi ông Nishino dẫn dắt ĐT Thái Lan, sự chặt chẽ trong đội bóng Chùa Vàng sẽ tăng cao. Ông Park cũng nói thêm rằng Thái Lan có sự thay đổi rất đáng kể so với màn trình diễn tại King’s Cup 2019. Họ có tính tổ chức cao, đặc biệt là tuyến giữa, họ chơi kỷ luật và có thể chuyển từ phòng ngự sang tấn công trong thời gian ngắn với sự cơ động từ hai biên. Ông Park cho rằng, Thái Lan dù đang trong thời kỳ chuyển giao lối chơi nhưng đây vẫn là thế lực lớn của bóng đá ĐNÁ. Ông Nishino cũng mới cầm quân hơn 2 tháng nhưng dấu ấn của ông ngày càng rõ nét, và cái uy của vị HLV này với các cầu thủ khác đang dần được thiết lập.

ĐT Việt Nam sẽ không thay đổi lối chơi

Sau 4 trận đấu, ĐT Việt Nam của chúng ta đang duy trì mạch bất bại và dẫn đầu bảng G. Nhưng dù vậy thì con số 5 bàn/4 trận cũng khiến nhiều người có vẻ “lăn tăn” về hiệu quả của hàng công.

Qua 4 trận đấu vừa rồi, sơ đồ 3 trung vệ được giăng ngang đang được duy trì và đặc biệt hơn khi phía trên luôn chỉ có 1 tiền đạo cắm. Ông Park cũng cho hay rằng sẽ không thay đổi lối chơi vì hiện tại ĐT Việt Nam đang có sự ổn định và ông chẳng có lý do gì để thay đổi chiến thuật.

ĐT Việt Nam đã và đang cho thấy sự hiệu quả trong lối chơi phòng ngự phản công. Nếu đúng như những thông tin mà ông Park tiết lộ thì có lẽ sẽ không có sự thay đổi nào về chiến thuật  ở trận đấu diễn ra vào ngày mai. Đây cũng được xem là một bệ phóng, là chỗ dựa để tin tưởng ĐT Việt Nam sẽ có thêm một lần khuất phục ĐT Thái Lan trong trận đấu đã được dự đoán là rất căng thẳng ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây