Người Thái đã không còn dám coi thường nền bóng đá Việt Nam

Từng có một thời “coi thường” thế nhưng vào lúc này, giới mộ điệu của Thái Lan đã dành một sự tôn trọng cho bóng đá Việt Nam. Những gì thầy trò ông Park Hang Seo đã làm được trong 2 năm qua, thì khán giả xứ Chùa vàng cũng tin rằng, U23 Việt Nam sẽ thành công tại VCK U23 châu Á 2020 năm nay.

Sân Chang Arena có vẻ không có được sự nhộn nhịp của không khí bóng đá mặc dù Buriram đã tổ chức một bảng của VCK U23 châu Á 2020. Điều đó cũng dễ hiểu vì chủ nhà U23 Thái Lan lại không thi đấu ở đây. Thế nhưng đừng tưởng sự trầm lắng ấy chứng tỏ rằng người dân ở Buriram không thích bóng đá. Buriram đang sở hữu đội bóng hàng đầu ở Thái Lan.
Mỗi khi Chang Arena có trận bóng là khán đài gần như được lấp kín. Thế nên khi được hỏi về bóng đá, người dân luôn bình luận một cách rất sôi nổi. Họ luôn tỏ ra rất hào hứng khi nói đến Việt Nam: “Việt Nam là số 1, Việt Nam là số 1”, một người dân ở đây đã nhắc đi nhắc lại câu nói ấy khi đề cập tới đề tài bóng đá ở Đông Nam Á.

Đó không chỉ là lời nhận xét xã giao mà những khán giả ở đây cũng có chung cảm nghĩ như người dân đó, cũng dành sự tôn trọng to lớn cho bóng đá Việt Nam. “Bóng đá Thái Lan đã từng thống trị Đông Nam Á và cứ muốn thắng là thắng khi gặp Việt Nam. Nhưng bây giờ đã khác rồi, đội tuyển của các bạn đã lột xác hoàn toàn, khiến cho các đội tuyển của Thái Lan không còn có được chiến thắng dễ dàng như trước đó.
Những trận đấu từ hòa cho đến thua liên tiếp trong năm 2019 tại mọi cấp độ của ĐT Thái Lan trước ĐT Việt Nam chính là minh chứng. Không chỉ ở bóng đá nam mà bóng đá nữ cũng chịu cảnh buồn tương tự” đó là lời nhận xét của anh Tawan Khami, một CĐV Thái Lan. “Nếu một trận đấu hay một giải đấu thì có thể nói là phong độ nhưng trong 2 năm qua, các ĐT Thái Lan luôn kém các ĐT Việt Nam về mặt thành tích cả ở Đông Nam Á và châu Á thì đó là bằng chứng về sự thụt lùi của đội bóng chúng tôi trước đội bóng của các bạn”, Wachakam cũng là một khán giả người Thái Lan khác đã phân tích thêm.
Chính màn trình diễn với sự tương phản giữa 2 nền bóng đá trong vòng 2 năm qua đã đem đến những cách nhìn nhận rất khác nhau về hành trình của bóng đá Thái Lan và Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2020. Theo một số CĐV thì họ cho rằng ông Nishino là một HLV giỏi và ít nhiều cũng tạo được dấu ấn với nền bóng đá Thái Lan nhưng cũng khó cho đội chủ nhà khi tiến sâu vào giải và hoàn thành mục tiêu giành vé dự Olympic Tokyo 2020. “Thật khó có thể tin việc U23 Thái Lan sẽ chơi tốt nếu như nhìn vào những gì họ đã thể hiện ở vòng loại U23 châu Á 2020 và nhất là SEA Games 30.

Cũng có những nhận định rằng U23 Việt Nam có thể sẽ làm rất tốt nhiệm vụ ở VCK U23 châu Á 2020 năm nay. Hy vọng lời nhận định đó sẽ thành sự thật đối với chúng ta.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây