Lý do nào khiến cao thủ Hàn Quốc chuyển từ Chinh Phục sang Sett Dư Chấn?

Khác với thế giới, hiện tại Sett Dư Chấn mới là lối chơi được tin tưởng bởinhiều game thủ Hàn Quốc.

Ngay từ khi mới ra mắt LMHT, ngọc Chinh Phục gần như đã gắn liền với Sett khi mà những chỉ số sát thương và hồi phục đều quá phù hợp với chất tướng Đấu Sĩ của Sett. Hầu hết các bài hướng dẫn chơi vị tướng này từ cơ bản đến nâng cao đều chỉ ra Chinh Phục chính là điểm ngọc tốt nhất, tuy nhiên hiện tại những game thủ Hàn Quốc lại có những tư duy khác hoàn toàn.

Các tuyển thủ hàng đầu tại Hàn Quốc hiện ở các vị trí khác nhau, đều có xu hướng sử dụng ngọc Dư Chấn thay vì ngọc Chinh Phục. Nguyên nhân lớn nhất có lẽ là do những tuyển thủ ở đất nước này đều có được kỹ năng đi đường tốt, bạn sẽ không dễ gì có thể chơi trên trình một ai tại rank Thách Đấu Hàn cả. Chính vì thế game thủ Hàn có xu hướng chọn điểm ngọc an toàn như Dư Chấn để có thể farm tốt và tìm cơ hội trong giao tranh, thay vì việc cố gắng solokill.

Một điều sẽ ít người để ý đó là những điểm phụ trong nhánh Kiên Định như Nện Khiên, Ngọn Gió Thứ Hai hoặc Tiếp Sức đều rất phù hợp với Sett. Nếu bạn muốn dùng tất cả điểm này thì chỉ còn cách chọn nhánh Kiên Định thôi, và đương nhiên trong số đó thì Dư Chấn là lựa chọn hợp nhất với Sett.

Hơn nữa, việc không chọn nhánh Chuẩn Xác cho phép Sett dùng các điểm trong nhánh Cảm Hứng để có thể “gian lận” chỉ số, trang bị. Ngay cả việc có Giày Miễn Phí và 5% giảm hồi chiêu kỹ năng, trang bị và phép bổ trợ từ Thấu Thị Vũ đã rất mạnh rồi. Chính việc có lối chơi an toàn và việc sở hữu điểm ngọc mạnh, Sett Dư Chấn hiện đang thống trị rank Hàn.
Ngọc Dư Chấn cũng cung cấp khả năng trao đổi chiêu thức trên đường và giao tranh cực mạnh cho Sett. Cần nhớ rằng hiệu ứng của Dư Chấn sẽ tới ngay lập tức sau khi dùng chiêu E – Song Thú Chưởng, điều đó giúp bạn có thêm chỉ số phòng ngự cũng như đánh nhau khỏe hơn sau đó. Còn Chinh Phục dù có thuần thục tới mấy thì cũng phải mất ít nhất là 2 tới 3 giây để có thể tích đủ 10 cộng dồn. Thậm chí nếu như gặp kẻ địch tay dài hay thả diều tốt, bạn sẽ phải chịu thiệt thòi rất nhiều.

Khả năng tồn tại khi combat của Sett Dư Chấn cũng cao hơn hẳn khi bản chất vị tướng này là phải dùng chiêu cuối và lao vào đội hình địch. Sett Dư Chấn cũng sẽ giúp bạn tank mạnh hơn và gây áp lực ngay lập tức khi giao tranh diễn ra thay vì phải đuổi theo kẻ địch và dễ dàng bị thả diều.

Tóm lại thì Sett Dư Chấn rất hợp với những đội hình có chủ lực cần farm, Sett đóng vai trò là tướng đường chống chịu, farm an toàn ở lane và sẽ đợi giao tranh tổng. Đây là cách chơi khá phù hợp với người Hàn khi mà những tuyển thủ top của họ đánh Tanker và tướng đa dụng quá tốt. Dù vậy, lối chơi này không thích hợp với phong cách thích đánh nhau kiểu “giang hồ xịn”, có lẽ đối với game thủ Việt thì Sett Chinh Phục vẫn là lựa chọn tốt nhất.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây