LMHT: 10 sự khác biệt tạo nên đẳng cấp của những người chơi ELO cao (P.2)

Để tiếp nối phần 1 về những khác biệt tạo nên đẳng cấp của người chơi ELO cao, hãy cùng đón đọc phần 2 ngay sau đây nhé!

6. Đóng băng linh

Đây là một nghệ thuật chơi LMHT mà không phải ai cũng biết. Đôi khi, để đóng băng lính là một điều hết sức cần thiết, đặc biệt là khi tướng hai bên đều đã gần hết máu và có vẻ sẽ không có thêm pha giao tranh nào diễn ra.
Hầu hết các cấp bậc rank đều sẽ có người chơi dại dột và để auto-attack vào lính để “lấy lợi thế về lính”. Nếu bạn có thể giữ được ba lính đánh xa gần ở phía làn đường của mình thì bạn không chỉ tăng được độ an toàn mà còn tăng được mức rủi ro cho kẻ địch, đó cũng là lúc đóng băng lính phát huy được tác dụng.

7. Tránh những kèo đấu gây bất lợi

Người chơi “one champ” có thể sẽ sử dụng một tướng để đối đầu với tất cả kẻ địch, nhưng nếu bạn không giỏi một tướng nào cụ thể thì nên mở rộng bể tướng để tránh những kèo đấu gặp bất lợi. Rank càng cao, bạn sẽ gặp phải rất nhiều tướng khác nhau, không chỉ riêng làn của bạn mà còn cả đội hình địch. Bạn cần chọn cho mình các tướng sẽ không bị khắc chế hoàn toàn để có cơ hội chơi và giành được lợi thế trong ván đấu.

8. Sử dụng các phép bổ trợ cho nhiều mục đích khác nhau

Những người chơi ở rank cao có thể sẽ đảm bảo phép bổ trợ của mình luôn được dùng với nhiều mục đích. Ví dụ với Tốc Biến là phép bổ trợ có thể sẽ được dùng để tấn công hay phòng thủ trong cùng một lúc. Bằng cách Tốc Biến mở giao tranh hay Tốc Biến để rút lui ở những tình huống xấu, bạn có thể tối ưu hóa sử dụng các phép bổ trợ.

9. MIA Ping những làn đường khác

Ở đây không nói tới việc spam dấu hỏi liên tục khi đồng đội có pha xử lí “mù mắt” hay là cách thể hiện thái độ với người chơi cùng. Rank càng cao thì những cú MIA ping càng có ý nghĩa quan trọng hơn trong trận đấu. Lý do của điều này là người chơi sẽ ý thức được sự nguy hiểm khi kẻ địch biến mất mà không rõ tung tích và đó cũng là lúc bạn nên cảnh giác.

10. Cày rất nhiều các trận đấu

Đây là điều mà những người Elo cao phải làm nhiều hơn rất nhiều so với những người chơi Elo thấp và trung bình. Một vài người chơi có thể sẽ bị mắc kẹt trong rất nhiều trận đấu với những bậc rank thấp, thế nhưng những người chơi rank tầm trung sẽ thường có xu hướng phải nhắm đến một rank nào đó nhất định và chỉ phải cố gắng chơi để có thể duy trì được rank đó.Tuy nhiên, người chơi Elo cao đích thực thì thường cày rất nhiều và không chỉ nhằm mục đích để nâng cao kĩ năng bản thân mà làm như vậy còn để tránh khỏi những người đồng đội tồi do sắp xếp ngẫu nhiên. Về lâu dài thì đồng đội kém sẽ không thể kìm hãm bạn nếu như bạn spam đủ trận đấu.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây