Liverpool: Joe Gomez – lá bài của Juergen Klopp

Juergen Klopp đã quyết định không mua thêm trung vệ nào sau khi có Van Dijk. Nhưng sự trưởng thành mà Joe Gomez cho thấy đã chứng minh Klopp hoàn toàn đúng.

Sự kiên nhẫn của Klopp
Gomez đã từng nói trên Mirror về sự đa năng giúp anh bước lên đội một nhưng cũng kìm hãm khả năng phát triển của sự nghiệp. Sau khi chuyển tới từ Charlton vào 5 năm trước với giá 3,5 triệu bảng, Gomez đã có trận ra mắt Liverpool ở vị trí hậu vệ trái. Từ đó tới nay, Gomez xuất hiện trong những kế hoạch nhân sự ở Anfield nhưng sự xuất hiện của anh lại không liên tục. Sự mẫn cảm với các chấn thương khiến cho Gomez chỉ ra sân khoảng 17,5 trận mỗi mùa và thỉnh thoảng người ta nhận ra Klopp đang cố gắng “nhét” Gomez vào mọi khoảng trống trên sân.
Đó có thể là điều tốt cho anh – một cầu thủ trẻ có khát khao được thi đấu. Chơi được nhiều vị trí ở và không chỉ hàng phòng thủ mà cả vị trí tiền vệ phòng ngự khiến cho cơ hội ra sân của Gomez càng rõ rệt hơn lớn cầu thủ từng tiền sử chấn thương.
Ở Liverpool, chỉ Lallana là dành nhiều thời gian với giường bệnh hơn cả Gomez trong 5 năm Klopp tại vị. Anh gặp 5 chấn thương và trải qua tới 6 ca mổ. Lần nhẹ nhất thì Gomez nghỉ 1 tháng, nặng nhất là 234 ngày. Tính ra thì Gomez đã vắng mặt 97 trận và 565 ngày trong khoảng thời gian này, tương đương với 18,8 tháng – đủ dài để có thể giết chết bất kỳ tài năng nào.

Klopp đã kiên nhẫn với Gomez dù ông không công khai bảo vệ người học trò nhưng cũng tạo điều kiện giúp anh duy trì nhịp độ bóng đá đỉnh cao. Và cũng thật đúng lúc, trong khi Liverpool đang khát cúp thì họ lại có thể đón chào sự tiến bộ vượt bậc của Gomez.
Đôi khi còn hay hơn Van Dijk
Đầu mùa giải 2018/19, Gomez từng là đối tác hàng đầu của Van Dijk. Họ đã cùng nhau đá chính tới 13/15 trận. Cho tới khi anh bị chấn thương mắt cá và phải ngồi ngoài đến tháng 4 năm nay. sau đo Gomez đã có màn thể hiện siêu việt.
Tuy nhiên anh lại vắng mặt vào đúng điểm rơi phong độ của Matip. Trung vệ người Cameroon đã có nửa sau mùa 2018/19 thật tuyệt diệu, cùng Van Dijk tạo nên một hòn đá tảng đưa Liverpool đến với chức vô địch Champions League.
Gomez đã phải chấp nhận và đội hình Liverpool trở nên chật chội khi Klopp dần trở nên an toàn cũng như kiên định với những lựa chọn hữu hạn. Anh cũng chờ đợi và cuối cùng khi Matip gặp chấn thương, Lovren thì chưa từng tạo được sự tin tưởng và đương nhiên cờ lại tới tay Gomez.
Ở giai đoạn tourmalet, Gomez đã chiếm trọn niềm tin của Klopp. Kể từ chiến thắng 3-0 khi gặp Bournemouth, màn trình diễn mà Gomez đem lại thật phi thường. Anh đã chạm bóng 428 lần, tung ra tới 374 đường chuyền có độ chính xác đến 88,5%. Anh truy cản trực tiếp trong 11 tình huống, cắt bóng thành công đến 8 lần và có được 4 pha tắc bóng hợp lệ.

Gomez đã chơi hay đến mức thủ môn Alisson đã phải thốt lên rằng “Đôi lúc, cậu ấy còn hay hơn Van Dijk”. Đây là tín hiệu tốt trong phần còn lại ở mùa giải với Liverpool.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây