LIÊN MINH HUYỀN THOẠI: TRẬN CHUNG KẾT CKTG 2019 THU HÚT GẦN 3 TRIỆU NGƯỜI THEO DÕI CÙNG LÚC

Một lần nữa giải đấu Chung Kết Thế Giới của bộ Liên Minh Huyền Thoại đã chứng minh được sức hút cực lớn của mình. Cụ thể có gần 3 triệu người theo dõi cùng lúc trận đấu chung kết này qua các nền tảng phát sóng trực tiếp, con số này gần gấp đôi so với trận chung kết năm 2018.

Chung kết thế giới 2019 đã kết thúc thành công tốt đẹp với trận đấu cuối cùng tranh ngôi vương giữa G2 Esports và FunPlus Phoenix tại thủ đô Paris, Pháp. Dù đã vài ngày trôi qua nhưng sức ảnh hưởng của giải đấu năm nay vẫn còn rất lớn, trên mạng xã hội hoặc các phương tiện truyền thông đại chung mọi người vẫn còn bàn tán rất sôi nổi.

Mới đây Esports Charts – một tổ chức chuyên theo dõi và thống kê các số liệu về lượng khán giả theo dõi các giải đấu trực tuyến đã công bố những con số kỷ lục về trận chung kết năm nay. Cụ thể trận đấu cuối cùng giữa FunPlus Phoenix và G2 Esports đã thu hút gần 3 triệu người theo dõi cùng một thời điểm và lượt theo dõi ở thời điểm cao nhất lên đến 3,7 triệu lượt xem.

Trận chung kết mùa CKTG 2018 cũng là cuộc đối đấu giữa một đại diện của Châu Âu và một đại diện của  Trung Quốc. Cuộc đụng độ của Fnatic và Invictus Gaming đã thu hút hơn 2 triệu người theo dõi trên toàn cầu và gần 1,6 triệu khán giả xem thường trực với tổng thời lượng hơn 5 triệu giờ xem xuyên suốt cả trận đấu. Invictus Gaming lúc đó với sức mạnh quá khủng khiếp đã giành được chức vô địch.

Như vậy, trận Chung kết năm nay bỏ xa gần gấp đôi con số mà năm 2018 đạt được.

G2 Esports được xem là một trong những đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại xuất sắc nhất mà châu Âu từng sản sinh. Họ đạt được thành tích cực kỳ tốt và hầu như thống trị gần như tất cả các giải đấu mà họ đã tham gia trong năm nay.

Nhưng đại diện của Trung Quốc – FunPlus Phoenix đã tỏ ra quá vượt trội so với đại diện số một châu Âu. Và chiến thắng 3-0 áp đảo trong trận chung kết đã chứng minh điều đó. Từ vòng bảng đến những vòng loại trực tiếp FunPlus luôn thi đấu chắc chắn và những chiến thuật luôn thay đổi linh hoạt trong từng trận đấu. Rõ ràng họ là đội tuyển hoàn toàn xứng đáng với chức vô địch năm nay.

Liên Minh Huyền Thoại rõ ràng đã và đang chứng minh được sức hút của mình khi có số lượng người chơi cao nhất thế giới. Và CKTG 2019 sẽ trở thành giải đấu được quan tâm nhất và lập nên nhiều kỷ lục về số lượng người xem trực tuyến trong xuyên suốt lịch sự ngành công nghiệp Esports.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây