Lịch thi đấu cuối mùa dễ thở, Liverpool sẽ sớm phá kỷ lục vô địch ngoại hạng Anh?

Theo những thống kê mới nhất được các chuyên gia soi kèo nhà cái HL8 cập nhật. Liverpool đang khiến cả châu Âu phát cuồng với phong độ hủy diệt. Thầy trò J. Klopp được kỳ vọng sẽ sớm vô địch giải ngoại hạng Anh, thậm chí phá kỷ lục về điểm số của những clb thành Manchester trước đây. 

Lịch thi đấu dễ thở, Liverpool đang chờ ngày đăng quang giải ngoại hạng Anh

Sau trận thua Tottenham 0-2 ở London, HLV Pep Guardiola đã phải buông cờ trắng. Ông khẳng định Man City không còn mảy may hy vọng bảo vệ ngai vàng Premier League. Đây là điều dễ hiểu bởi khoảng cách giữa họ với đội đầu bảng Liverpool đã được nới rộng thành 22 điểm.

NHM bóng đá Anh giờ chỉ còn đợi ngày Liverpool chính thức đăng quang. Vấn đề có lẽ chỉ là sớm hay muộn. Với phong độ không thể cản bước ở thời điểm hiện tại, thầy trò Jurgen Klopp hoàn toàn có thể phá kỷ lục vô địch sớm mà 2 đội bóng thành Manchester từng thiết lập.

Liverpool có thể xô đổ mọi kỷ lục ở Premier League năm nay

Kỷ lục vô địch sớm trong kỷ nguyên Premier League là trước 5 vòng đấu. Man Utd từng thiết lập kỉ lục này ở mùa giải 2000-01. Sau đó, Man City cũng đạt chiến tích tương tự ở mùa giải 2017-18.

Xô đổ kỷ lục trên là mục tiêu nằm trong tầm tay Liverpool. Thực tế, thầy trò Jurgen Klopp chỉ cần tối đa 6 chiến thắng nữa là chính thức lên ngôi. Nếu toàn thắng ở 6 vòng đấu kế tiếp, đội bóng thành phố cảng sẽ đăng quang ở vòng 31 (gặp Crystal Palace). Điều đó cũng đồng nghĩa The Reds sẽ phá kỷ lục của 2 đội bóng thành Manchester, thậm chí là nhiều hơn 2 vòng đấu.

Liverpool có thể vô địch sớm hơn nữa (ở trận gặp Everton thuộc vòng 30). Để kịch bản này xảy ra, thầy trò Klopp cần thắng 5 thêm trận, đồng thời Man City phải sảy chân ít nhất 1 trận trong thời gian này. Kỷ lục cao nhất mà Liverpool có thể thiết lập là vô địch trước 9 vòng đấu. Họ có thể đăng quang trên sân nhà ở màn tiếp đón Bournemouth (thuộc vòng 29). Tuy nhiên, kịch bản này phụ thuộc khá lớn vào kết quả của các đối thủ bám đuổi.

Man Utd hiện đang giữ kỉ lục là đội vô địch sớm nhất về thời gian (ngày 14/4 ở mùa giải 2000-01). Liverpool có thể xô đổ kỉ lục này nếu duy trì phong độ ấn tượng như thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, Liverpool cũng có thể lập 1 kỉ lục khác là vô địch với khoảng cách lớn nhất so với đội xếp thứ 2. Kỷ lục này đang thuộc về Man City. Ở mùa giải 2017-18, đội bóng của Pep đã vô địch với 100 điểm, hơn 19 điểm so với đội xếp thứ 2 (Man Utd).

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây