Không thể tham dự Champion League, MU ngày càng “đổ nợ”

Không thể tham dự Champion League, MU ngày càng “đổ nợ”

Theo những tin tức bóng đá mới nhất được các chuyên gia soi kèo nhà cái HL8 cập nhật. Ở những báo cáo mới đây nhất về tình hình tài chính của MU, do không được tham dự Champion League và thành tích bết bát, clb này đã thâm hụt tới 20% doanh thu và các khoản nợ đã tăng lên đáng kể. 

Lịch sử hào hùng, thương hiệu lớn nhất thế giới nay còn đâu?

Với lịch sử hào hùng, Man Utd luôn được xếp vào danh sách những CLB có thương hiệu lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, trong nhiều năm trở lại đây, do không thành công trên sân cỏ, Quỷ đỏ gặp khá nhiều khó khăn trong lĩnh vực tài chính. Vấn đề khiến MU lo ngại nhất chính là sự vắng mặt ở đấu trường Champions League.

Cụ thể, theo báo cáo tài chính mới được Man Utd công bố, do không được dự Champions League mùa này, doanh thu từ truyền hình của Quỷ đỏ đã giảm 37% so với cùng kỳ năm ngoái (39 triệu bảng). Số tiền thu về từ bán vé cũng giảm 15%.

Điểm tích cực duy nhất của Man Utd khi vắng mặt ở Champions League là quỹ lương giảm (9%). Tuy nhiên, con số này không thấm tháp vào đâu so với thiệt hại lớn về tài chính của họ.

Tổng doanh thu của Man Utd cũng giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Vì vậy, khoản nợ của Quỷ đỏ đã tăng thêm 73,6 triệu bảng, cán mốc 391,3 triệu bảng.

Ed Woodward vẫn lạc quan đi đúng hướng

Mặc dù gặp khó khăn về tài chính nhưng Phó Chủ tịch Ed Woodward vẫn lạc quan cho rằng Man Utd đang đi đúng hướng dưới triều đại Ole Gunnar Solskjaer.

“Chúng tôi đang nỗ lực để có kết thúc tốt ở Premier League, Europa League và FA Cup. Chúng tôi cũng đang trong giai đoạn tái thiết đội hình với nhiều thay đổi. Tất cả sẽ hướng tới thành công lâu dài với Ole.

Mùa giải này là một trong giai đoạn đầu của sự cải tổ. Đã có nhiều thay đổi trong đội hình. Một số đã ra đi và một số mới đến CLB. Chúng tôi đã có Bruno Fernandes. Đây là bước tiến quan trọng theo định hướng đó.

Chúng tôi cam kết sẽ bổ sung các tân binh có kinh nghiệm và đẳng cấp thế giới cũng như tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ từ học viện. Mọi thứ sẽ diễn ra theo kế hoạch”, Phó Chủ tịch Ed Woodward lên tiếng.

Mục tiêu lớn nhất của Man Utd ở mùa giải này là đoạt vé trở lại đấu trường Champions League. Sau vòng 27, thầy trò Solskjaer đã có bước tiến lớn khi vươn lên vị trí thứ 5 và hiện chỉ còn kém top 4 vỏn vẹn 3 điểm.

 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây