Inter Milan: Thiếu chiều sâu đội hình, thiếu tài chính

Inter đã để mất ngôi vị đầu bảng vào Juventus sau trận derby d’Italia. Vậy mà mạch thắng của thầy trò HLV Conte đã dừng lại ở con số 6. Sắp tới, Inter sẽ còn nhiều việc phải làm hơn nữa nếu muốn tham gia vào cuộc đua giành ngôi vô địch này.

Trận gặp Barca trước đó mấy ngày đã lấy đi hết sức lực của các cầu thủ Inter. Họ chưa có nhiều thời gian để nghỉ ngơi, hồi phục thì đã phải đá một trận căng thẳng với nhà ĐKVĐ Juventus. Không ai khác, chính HLV Conte là người hiểu rõ nhất đội hình của mình và dường như ông cũng phần nào đoán trước được kết quả.

Inter là đội bóng không có chiều sâu về đội hình nên rất khó để xoay vòng. Nhưng đối thủ của họ lại có chiều sâu lực lượng tốt hơn hẳn và Juve lại có nhiều thời gian để chuẩn bị hơn.

Trước đây, Conte đã từng dẫn dắt Juve trong vòng 3 năm nên ông hiểu rõ đội bóng cũ của mình. HLV người Ý tỏ ra thận trọng trước trận derby vì ông hiểu rằng mạch thắng của Inter mới chỉ duy trì được trong 6 trận, đội hình hiện tại của Inter không thể đảm bảo họ đã sẵn sàng đánh bại một Juve vốn vững mạnh từ lâu.

Mỗi kỳ chuyển nhượng trôi qua, Juve lại củng cố được thêm lực lượng. Những bản hợp đồng thông minh đã giúp đội bóng của  Sarri ngày càng mạnh. Hơn nữa ở Serie A, Juve cũng là CLB có nền tảng cơ bản tốt hơn bất kỳ đội nào khác. Tốt hơn về chất lượng cầu thủ và thế mạnh về tài chính. Họ có đủ khả năng đầu tư những chân sút nổi tiếng, Cristiano Ronaldo là một ví dụ điển hình.

Nắm bắt tình hình như vậy, nhưng Conte vẫn không thể nào hóa giải được Juve. Ở đây không thể nói đến sai lầm của một cá nhân nào. Vì tổng thể, chiều sâu lực lượng của Inter chưa đủ để cạnh tranh với Juve. Đặc biệt là khi họ vừa gặp Barca trên mặt trận lớn khác là Champions League. Trong thời gian ngắn hạn gặp 2 đội bóng lớn, Conte không thể giải quyết được bài toán thể lực của các cầu thủ.

Dù nắm rõ Inter cần nâng cấp đội hình ở những vị trí nào nhưng đây không phải là điều có thể thực hiện nhanh chóng. Vì tiềm lực tài chính của Inter có hạn. Trước đây, đội bóng đã rất vất vả, chật vật mới mang Lukaku về được.

Hàng công kém mạnh mẽ, sắc bàn, hàng thủ không chắc chắn. Một số cầu thủ của Inter đã già, cần được thay thế là Diego Godin và thủ thành Handanovic. Nhưng rài chính của Inter lúc này không thể đáp ứng được những yêu cầu thay người của Conte.

Vị HLV này buộc phải đưa ra những giải pháp “sống chung với lũ” khi không nâng cấp được đội hình. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để Inter trở thành đối thủ của nhà ĐKVĐ Juventus? Chắc hẳn ngày này vẫn còn xa, và Conte khó có thể giải quyết được. Vì nó không chỉ đơn thuần là vấn đề chuyên môn, mà phần lớn là do tài chính không tạo điều kiện.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây