U19 châu Á: Chờ đợi “Chung kết bảng”: Việt Nam vs Nhật Bản

U19 Việt Nam đã đánh bại U19 Guam với tỉ số áp đảo 4-1, U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho trận đối đầu với U19 Nhật Bản sắp tới đây trong trận cuối cùng hay “Chung kết bảng” của vòng loại bảng J giải U19 châu Á 2020.

Sau khi thay đổi đến ⅔ đội hình so với ngày ra quân thì ĐT U19 Việt Nam đã có một khởi đầu vo cùng thuận lợi khi mới ở phút thứ 4, Hữu Nam đã có pha đột phá rồi sút chéo góc đưa đội nhà vươn lên dẫn đầu vưới bàn thắng mở tỉ số này.

Ngay sau đó, đội quân của thầy trò ông Philippe Troussier đã chơi khá bế tắc khi mà phải đến phút thứ 29 họ mới có cơ hội lập công ghi bàn thắng để nhân đôi cách biệt. Ở pha bóng này, Tấn Thành có sẵn bóng trong vòng cấm, anh xoay người dứt điểm sệt đem về bàn thắng thứ 2 cho Việt Nam.

Chỉ 4 phút sau, Quốc Đạt lại đào sâu sự cách biệt cho đội chủ nhà bằng cách nâng tỉ số lên 3-0. Nhưng chỉ ngay sau đó 1 phút, thủ môn Văn Chuẩn đã mắc sai lầm và để vuột mất trái bóng, Jacob nhân cơ hội này không chế bóng một cách gọn gàng và ghi bàn thắng rút ngắn tỉ số giữa 2 đội xuống còn 3-1.

Bàn thua đáng tiếc này cũng phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của các cầu thủ khi không còn chiếm thế thượng phong. Trong khoảng thời gian cuối của hiệp 1, U19 Guam đã có lối chơi khá tự tin nhưng vẫn không thể ghi thêm bàn thắng.

Sang hiệp 2, U19 Việt Nam đã lấy lại thế thượng phong nhưng lại tỏ ra khá bế tắc trong các pha hãm thành. Chỉ đến phút thứ 85, U19 Việt Nam mới có thể ghi được bàn thắng thứ 4 nhờ công của Hữu Nam.

Việt Nam giành thắng lợi 4-1 trước U19 Guam, điều này chứng tỏ chúng ta đang giữ vị trí số 2 trong bảng J, chỉ sau Nhật Bản do kém hiệu số bàn thắng bại. Ở một diễn biến khác, U19 Nhật Bản đã đánh bại U19 Mông Cổ, giành chiến thắng để đi tới trận “Chung kết vòng bảng” với U19 Việt Nam.

Với một đẳng cấp vượt trội. U19 Nhật Bản dễ dàng đánh bại U19 Mông Cổ với sự nhạy bén và sắc sảo trong lối chơi. Ngay ở phút thứ 7, đội bóng xứ mặt trời mọc đã làm rung chuyển lưới đối phương với pha dứt điểm của Omori. Trong hiệp 1, U19 Mông Cổ vẫn có thể đảm bảo được thể lực nên vẫn cố gắng đeo bám U19 Nhật Bản. Chính vì thế nên đội bóng xứ Phù Tang chỉ có thể ghi thêm 2 bàn trong thời gian còn lại của hiệp 1.

Sang hiệp 2, thể lực bị bào mòn U19 Mông Cổ luôn tỏ ra bất lực trước những pha hãm thành của đối phương và để U19 Nhật Bản ghi thêm 6 bàn nữa.

Kết thúc trận đấu, U19 Nhật Bản thắng đậm với tỷ số 9-0, sau 2 trận thắng U19 Nhật Bản dễ dàng bỏ túi 6 điểm. Sắp tới đây, ngày 10/11 sẽ diễn ra trận đấu cuối cùng của vòng loại bảng J giải U19 châu Á giữa U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản. Nếu như cầm chân được đối phương trong trận “Chung kết bảng” này thì U19 Việt Nam chắc chắn có tấm vé đi tiếp vào VCK U19 châu Á.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây