ĐT Việt Nam coi chừng ‘bộ ba nhân tố’ của Indonesia

U22 Indonesia là một đội bóng hiện đang sở hữu hàng công chơi vô cùng ấn tượng khi họ đã ghi bàn thắng ở tất cả những trận đấu. Chỉ trừ trận đấu trước U22 Việt Nam trong vòng bảng là họ chỉ có 1 bàn thắng, còn lại họ đều ghi được 2 bàn trở lên. Điều này cũng không quá đáng ngạc nhiên khi Indonesia hiện đang có được sự phục vụ của bộ 3 nhân tố rất đáng gờm trên hàng công.
Cũng tương tự như U22 Việt Nam, Indonesia có một lối chơi biến ảo rất khó lường khi ông Indra Sjafri sở hữu rất nhiều những cầu thủ đa di năng ở trên hàng công. Với sơ đồ 4-1-4-1, cầu thủ Rafli đang được bố trí đá cao nhất.

Chân sút trẻ này đóng vai trò làm “chim mồi” với một nhiệm vụ đó là thu hút sự chú ý của hàng thủ đối phương. Chính vì thế nên không thể vì thấy Rafli chưa ghi bàn thắng nào ở giải mà chủ quan với cầu thủ này. Rafli luôn biết cách tạo ra nhiều những khoảng trống để cho các điểm nổ ở phía sau dễ dàng băng lên ghi bàn.
Phía sau của Ralfi chính là bộ tứ tiền vệ Saddil bên cánh phải, Osvaldo Haay và Evan Dimas ở trung tâm, Egy Virki Maulana ở bên cánh trái. Indonesia cũng bố trí thêm cầu thủ tiền vệ Zulfiandi nhưng anh này chủ yếu chi sắm vai hỗ trợ cho phòng ngự và đá ở vị trí mỏ neo cho nên không đáng ngại khi tấn công.
Trong số những tiền vệ tấn công kể trên thì Osvaldo Haay, Evan Dimas và Egy Maulana được xem như bộ ba nhân tố của đội bóng xứ Vạn đảo này. Tổng số bàn thắng 3 cầu thủ này ghi được trên tổng số 21 pha lập công của Indonesia đã lên đến 14.

Maulana chơi bên cánh trái. Anh được xem như thần đồng của nền bóng đá Indonesia và đang thi đấu tại Hà Lan, anh có tốc độ rất mạnh mẽ, kỹ thuật điêu luyện. Riêng anh đã ghi đến 4 bàn cho ĐT Indonesia. Nền tảng sức mạnh cũng chuyên môn thiên phú đã làm nên một Maulana luôn đem đến những hiểm họa cho khung thành đối phương khi anh không chỉ như một cỗ máy ghi bàn mà còn đóng vai trò một chân chuyền cự phách.
Osvaldo thì chơi đa năng có thể đá tiền vệ và cả tiền đạo. Với cách sắp xếp này của ông Indra Sjafri thì cầu thủ này sẽ chơi cao nhất ở hàng tiền vệ U22 Indonesia. So với Maulana thì Osvaldo còn có sự mạnh mẽ và nhanh nhẹn hơn nhiều, bên cạnh đó là phẩm chất kỹ thuật cá nhân rất xuất sắc. Anh cũng có bản năng “sát thủ” hãm thành. Với con số 8 bàn thắng được ghi của Osvaldo tính đến trước trận chung kết thì đây chính là lời cảnh tỉnh đối với hàng phòng ngự của U22 Việt Nam.
Cuối cùng là Evan Dimas, là một thần đồng khác trong nền bóng đá Indonesia cầu thủ này cùng lứa với Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường của Việt Nam, người luôn khơi nguồn cảm hứng cho ĐT U22 Indonesia và cũng luôn có mặt tại những điểm nóng. Qua 2 pha lập công trong trận thắng Myanmar đã cho thấy những phẩm chất ưu tú, thiên bẩm của cầu thủ này.

Xem ra để chiến thắng trong trận chung kết thì U22 Việt Nam chắc chắn sẽ phải có những phương án để chia cắt và “bắt chết” bộ ba này.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây