Điều gì đang chờ đợi Liverpool ở thập kỷ mới?

Đồng hồ thời gian đã điểm năm 2020, thập kỷ thứ hai thế kỷ 21 cũng đã ở sau lưng (thật ra thì nếu đúng theo logic của vật lý thì phải qua hết năm 2020).

Nhưng nhân loại sẽ luôn có những cột mốc đẹp đẽ để kỷ niệm cũng như hy vọng. Với Liverpool thì thập kỷ thứ 3 của thế kỷ 21 cũng chính là lúc để họ đòi lại những món nợ mà họ đã đem cho những đại kình địch của mình vay trong suốt 3 thập kỷ vừa qua, đó là những danh hiệu vô địch giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh: Premier League.
Hiện tại thì Liverpool đã bước sang năm mới với ngôi vị số 1 trên bảng xếp hạng của Premier League, với vị thế của đương kim vô địch thế giới, đồng thời cũng đang là đương kim vô địch tại Champions League. Chừng đó thôi có lẽ cũng đã đủ để nhận định rằng đây là CLB mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Đội bóng này hiện tại chẳng còn thiếu gì ngoài một chức vô địch giải Ngoại hạng Anh mà đã 3 thập kỷ rồi họ không có được. Và ở giải Ngoại hạng Anh hiện tại, Liverpool đã tạo ra khoảng cách lớn khủng khiếp với những đối thủ còn lại, khoảng cách lên đến 13 điểm so với đối thủ xếp sau còn đang có một trận chưa đấu.

Nếu có một điều ước vào lúc này với các fan Liverpool thì đó chính là cho Premier League có thể kết thúc ngay bây giờ, để cả thế giới có thể thấy được thành phố cảng ăn mừng bù lại sự chờ đợi 3 thập kỷ qua. Với Liverpool, đó không chỉ là chờ đợi mà còn là nỗi đau. 3 thập kỷ trước, họ giành ngôi vô địch nước Anh lần thứ 18, Manchester United mới chạm con số 7. Hiện tại, Liverpool vẫn 18, nhưng Man United đã có tới 20 danh hiệu vô địch.
Ngày Premier League thành lập, Liverpool vẫn đang là đại đế. Gần 3 thập kỷ trôi qua với 27 mùa giải nhưng chỉ có 6 nhà vô địch. Đó là những thế lực cũ như Man United, Arsenal, cả kẻ mới nổi lên nhờ dòng tiền là Chelsea, Man City và những cái tên đầy bất ngờ như Leicester hay Blackburn. Tuyệt nhiên không có Liverpool trong danh sách này. Đó thực sự là một sự sỉ nhục với sự vĩ đại của Lữ đoàn đỏ.

Thông thường, khi cái gì đó bị đè nén quá lâu thì nó sẽ có sự bùng nổ vô cùng khủng khiếp. Những dồn nén và uẩn ức mà Liverpool đã phải chịu đựng trong suốt 3 thập kỷ qua đồng nghĩa với việc nếu như họ đã vượt qua cái dớp thì họ lập tức sẽ ào lên như là thác đổ. Liverpool sẽ giống như một chiếc lò xo đã bị kìm nén lâu ngày hay một thùng thuốc súng sẽ bùng lên và thiêu cháy xứ sương mù trong chớp mắt. Tất cả những món nợ của 3 thập kỷ vừa qua, Liverpool sẽ trả bằng hết trong thập kỷ 2020-2029 này. Đầu tiên chính là một chức vô địch để giải tỏa cơn khát, và giải tỏa cả cái dớp trong 3 thập kỷ. Khi đã vô địch Premier League rồi họ sẽ có tâm lý thoải mái thì bước tiếp theo đó sẽ là những ngày mà Liverpool chinh phục những kỷ lục mới. Thập kỷ thứ 3 của thế kỷ 21 có thể sẽ là thập kỷ của Liverpool ở trên bầu trời Premier League.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây