Cúp C1 Đông Nam Á: Quang Hải & Công Phượng sẽ giúp Việt Nam bay cao?

LĐBĐ Đông Nam Á hiện đã thống nhất việc thành lập một giải đấu tầm cỡ khu vực và là một sân chơi cho các câu lạc bộ ở trong khu vực. Người hâm mộ hứa hẹn sẽ có cơ hội được chứng kiến những màn so kè giữa các đội bóng Việt Nam và Thái Lan.

Theo đó, LĐBĐ Thái Lan cũng vừa xác nhận về sự ra đời của giải đấu các câu lạc bộ tầm vóc khu vực Đông Nam Á. Và LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) cũng sẽ chính thức tổ chức giải đấu ASEAN Club Championship 2020 từ tháng 5 cho đến tháng 11.
Trong năm đầu tiên được tổ chức, ASEAN Club Championship 2020 có quy mô 12 câu lạc bộ đạt chuẩn theo tiêu chí của AFC được tham dự. Trong đó, Liên đoàn thành viên sẽ cử ra câu lạc bộ đại diện để tham gia theo số suất đã được chia.
Theo Fox Sports, các quốc gia được tham gia với 2 đại diện là Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Myanmar và Singapore có một suất câu lạc bộ cho mỗi nước. Các đội bóng ở Brunei, Philippines, Lào, Campuchia và Đông Timor thì sẽ đá play-off để tìm ra hai đại diện cuối cùng.
Vẫn theo Fox Sports, giải ASEAN Club Championship 2020 sẽ chia làm hai bảng, mỗi bảng 6 đội. Và các câu lạc bộ ở mỗi bảng sẽ thi đấu tất cả 5 trận theo thể thức sân nhà – sân khách và luân phiên như điều lệ mà AFF Cup 2018 đề ra, chọn ra hai đội nhất nhì của bảng để đá bán kết.
Giải đấu này cũng có thể thức như UEFA Champions League ở châu Âu, Copa Libertadores ở Nam Mỹ, và đây là phiên bản AFC Champions League thu nhỏ. Đây sẽ là sân chơi của các CLB trong khu vực Đông Nam Á, và cũng là một AFF Cup cho CLB.

Các đội bóng tham gia ASEAN Club Championship 2020 sẽ nhận được hỗ trợ kinh phí để tham dự giải đấu, gồm có vé máy bay hạng sang cũng như khách sạn. Giải thưởng cho đội vô địch được AFF thông báo lên rằng đến 500.000 USD và còn có cơ hội giành quyền dự FIFA Club World Cup.

ĐKVĐ V-League 2019 là Hà Nội FC và cả á quân TP. Hồ Chí Minh có thể sẽ đại diện bóng đá Việt Nam dự ASEAN Club Championship. Điều này đồng nghĩa việc mỗi đội sẽ nhận số tiền thưởng tối thiểu là 100.000 USD. Hơn thế nữa, đây chính là cơ hội để nền bóng đá Việt Nam có thêm một lần so tài với bóng đá Thái Lan và các CLB mạnh khác ở trong khu vực. Người hâm mộ sẽ lại có dịp chờ đợi Quang Hải, Công Phượng và những tuyển thủ của Việt Nam trong màu áo CLB có dịp tỏa sáng tại sân chơi khu vực và đặc biệt là trong những cuộc so kè với Thái Lan.
Mới đây, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã thông báo họ nhận được lời mời từ LĐBĐ Đông Nam Á mời tham gia giải ASEAN Club Championship 2020. Khả năng cao Chiangrai United sẽ tham dự giải đấu này, họ vô địch Thai League cùng với PT Prachuap vô địch Thai League Cup . Đây cũng sẽ là lúc người Thái phải nhìn vào sự thật khi lâu nay họ vẫn luôn coi Thai League là giải đấu mạnh nhất ở Đông Nam Á.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây