CHUNG KẾT THẾ GIỚI LIÊN MINH HUYỀN THOẠI 2019: ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM VỀ NƯỚC SỚM SAU 5 TRẬN THUA BẠC NHƯỢC

GAM eSports – đại diện duy nhất của Việt Nam – trở thành đội đầu tiên về nước tại vòng bảng Chung kết thế giới (CKTG), một thành tích đáng quên khi đội tuyển này rơi vào bảng đấu khá dễ thở.

Vòng bảng của CKTG 2019 đã chính thức khép lại với không nhiều bất ngờ xảy ra. Các đại diện đến từ Hàn Quốc, mà điển hình là đội tuyển top đầu SK Telecom T1 tiếp tục cho thấy sự trở lại và thống trị mạnh mẽ của mình. Rơi vào bảng đấu ” tử thần” nhưng nhà ĐKVĐ LCK đã có thành tích không thể ấn tượng hơn. Họ để thua duy nhất 1 trận đấu trước Fnatic và xuất sắc giành vị trí đầu bảng thuyết phục để góp mặt tại Tứ kết. Hai đại diện còn lại từ Hàn Quốc là DAMWON và Griffin cũng có được thành tích khả quan và lọt vào vòng thi đấu tiếp theo.

Về phía đại diện của Việt Nam là GAM eSports, họ rơi vào một trong những bảng đấu dễ chơi nhất tại CKTG 2019 năm nay. GAM eSports không phải đụng độ bất kỳ đội tuyển Hàn Quốc nào, cũng không phải gặp những đội tuyển tên tuổi hay lâu đời khác. Đối thủ của GAM đều là những đội trẻ, có ít kinh nghiệm tham dự CKTG hơn cả họ. Và cộng đồng LMHT Việt Nam đã kỳ vọng rất nhiều cho một thành tích tốt hơn những lần tham dự trước đây của đội tuyển.

Nhưng kết quả đã không làm hài lòng người hâm mộ, GAM gây thất vọng khi chỉ thắng đúng 1 trận trong tổng số 6 trận ở vòng bảng. Trong 5 trận thua của đội tuyển này, đến cả những fan trung thành nhất cũng thấy GAM hoàn toàn xứng đáng nhận kết quả đó.

Hầu hết trận thua của GAM đều đến từ những sai lầm của chính họ, luôn xuất phát từ các tình huống chủ động tấn công hớ hênh khiến đối thủ lật ngược thế cờ. Những sai lầm căn bản về mặt chiến thuật khiến họ đánh rơi hoàn toàn thế trận vào tay đối phương và bị đuối sức khi đối phương siết chặt áp lực.

Với thất bại này của GAM, thì suốt những ngày qua trên MXH, cộng đồng LMHT Việt Nam đã dậy sóng khi không ngừng chỉ trích, giễu cợt hay thậm chí có phần hả hê. Đây rõ ràng là một nghịch lý bởi thay vì cổ vũ đại diện duy nhất của Việt Nam tại CKTG, NHM lại cảm thấy kết cục này có phần xứng đáng.

Rõ ràng thất bại của GAM eSports tại CKTG 2019 là rất khó để chấp nhận, không chỉ với chính những thành viên và ban huấn luyện đội tuyển này mà còn với cộng đồng game thủ LMHT Việt Nam. Và vị thế của VCS (Giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam) trên trường quốc tế sẽ bị giảm đi rất nhiều sau khi cả Lowkey lẫn GAM đều không có được những thành tích đáng quên tại CKTG 2019 năm nay.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây