Chính thức! PEP xác nhận Arteta đã là người của Arsenal

Theo những thông tin mà các chuyên gia soi kèo nhà cái HL8 mới cập nhật. Tình hình “ghế nóng” của Arsenal đang được quan tâm hơn bao giờ hết. Ứng cử viên số 1 cho vị trí huấn luyện viên trưởng tại sân Emirates đang là cựu “pháo thủ” Mikel Arteta. Mới đây, hlv PEP Guardiola đã chính thức lên tiếng xác nhận điều này. 

Bổ nhiệm “ghế nóng” tại Emirates

Sau thành tích bết bát của CLB, ban lãnh đạo Arsenal quyết định sa thải HLV Emery và bổ nhiệm Freddie Ljungberg tạm quyền dẫn dắt. Thế nhưng, đây chỉ là phương án mang tính tạm thời bởi kinh nghiệm cùng bản lĩnh là điều mà chiến lược gia này còn rất thiếu.

Theo những tiết lộ của báo chí Anh, Arsenal đang gấp rút tìm một chiến lược gia xuất sắc có thể ngồi vào chiếc ghế nóng và có vẻ như đội bóng thủ đô London đã ấn định được cái tên ấy.

Và không phải ai khác, người cũ của Arsenal – Mikel Arteta đang là ứng viên số 1 ngồi vào ghế nóng với những lời tán dương không ngớt.

PEP Guardiola xác nhận, tương lai của Arteta đã sáng tỏ

Mới nhất, tương lai của Arteta thậm chí đã sáng tỏ sau khi HLV Pep Guardiola xác nhận vị trợ lý của mình ở Man City đang đàm phán với Arsenal.

“Mikel Arteta là một người khác thường. Anh ấy là một HLV giỏi. Chúng tôi quá thông minh vì đã chọn anh ấy.

Đây là một nhân vật phi thường, người quản lý tốt và có đạo đức trong công việc, điều giải thích cho lý do tại sao anh ấy luôn đi cùng chúng tôi. Đúng là anh ấy đang đàm phán với Arsenal. Vì thế, tôi chẳng biết chuyện gì sẽ xảy ra. Anh ấy là người lớn rồi nên biết chính xác những gì mình sẽ làm.”

Man City được cho là rất giận dữ sau khi biết được cuộc gặp gỡ giữa thượng tầng Arsenal và Arteta cuối tuần qua. Dù Guardiola biết rõ điều đó nhưng vẫn tôn trọng quyết định người đồng nghiệp. “Anh ấy cực kỳ trung thực và minh bạch với tôi.

Nhưng bây giờ, anh ấy vẫn là một phần của ban huấn luyện cũng như nhân viên của Man City. Khi chúng tôi có bất kỳ tin tức mới nào thì tôi và các bạn đều sẽ biết điều đó.”

Theo truyền thông Anh, Mikel Arteta đã đạt được mọi thỏa thuận trong hợp đồng sơ bộ với Arsenal. Trong 48 tiếng tới, “Pháo thủ” sẽ chính thức bổ nhiệm vị HLV người Tây Ban Nha thay nhà cầm quân tạm quyền Freddie Ljungberg. Tờ The Sun cho hay, Mikel Arteta sẽ nhận mức lương 5 triệu bảng/mùa ở Arsenal

Dù vậy theo chia sẻ của Pep Guardiola, Mikel Arteta vẫn sẽ cùng Man City hành quân đến sân The Kassam dự trận tứ kết League Cup gặp Oxford United.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây