Chiến thắng ngọt ngào trước Malaysia, ĐT Việt Nam liệu có cơ hội dành vé tham dự World Cup 2022?

Với một trận hòa trước ĐT Thái Lan và một trận thắng ngọt ngào trước Malaysia tối ngày 10/10 vừa qua, đoàn quân thầy trò HLV Park Hang Seo hiện đang có trong tay 4 điểm. Từ đó, vươn lên xếp vị trí thứ 3 tại bảng G – vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á. Tuy đã có 2 trận bất bại nhưng khả năng đi tiếp của ĐT Việt Nam vẫn cực kỳ mong manh.

Tối ngày 10/10 vừa qua, ĐT Việt Nam đã dành được 3 điểm trước người Mã với chiến thắng sát nút 1-0. Quang Hải xuất sắc ghi bàn ngay từ phút 39’ của trận đấu với một cú vô lê đẹp mắt. Trận thắng này cũng mở ra một chút hi vọng về khả năng đi tiếp cho tuyển Việt Nam.

Theo xếp hạng của bảng G ngay thời điểm hiện tại, đứng đầu là ĐT UAE với 6 điểm sau 2 trận toàn thắng. ĐT Việt Nam đang đứng vị trí thứ 3 với 4 điểm. Cùng điểm với Thái Lan nhưng xếp sau do thua về hiệu số (+3 và +1). Với vị trí hiện tại, thầy trò HLV Park tất nhiên không nằm trong danh sách các đội được lọt vào vòng loại tiếp theo. Vậy để được đi tiếp, mục tiêu Đội Tuyển cần đạt được trong những trận đấu tiếp theo là gì?

Để được đi tiếp, ĐT Việt Nam phải đứng đầu bảng G hoặc nằm trong 4 đội nhì bảng có số điểm cao nhất. Tức là, trong trận đấu tiếp theo gặp Indonesia vào ngày 15/10 tới, chúng ta bắt buộc phải có một chiến thắng với cách biệt càng lớn càng tốt. Từ đó, leo lên vị trí thứ 2 bảng G để tìm kiếm cơ hội đi tiếp dù nó thật sự mong manh.

Thành tích các đội nhì bảng hiện tại thì có tới 4 đội đang có 6 điểm là: Syria, Oman, Tajikistan, Triều Tiên. 4 đội còn lại đều có 4 điểm giống đội tuyển Việt Nam nhưng hơn về hiệu số, trong đó có Thái Lan với hiệu số +3. Chỉ có Singapore là kém chúng ta với hiệu số -2. Khó khăn nhất ở đây là 4 đội nhì bảng với 6 điểm là Syria, Oman, Tajikistan, Triều Tiên đều nằm cùng bảng với những đội bóng quá yếu. Do đó, xếp hạng sẽ gần như không thay đổi. ĐT Việt Nam muốn lọt vào được top 4 nhì bảng thì chắc chắn cần tạo nên sự đột phá trong 6 trận đấu tiếp theo.

Tóm lại, thầy trò HLV Park Hang Seo cần làm gì nếu muốn lọt vào vòng loại thứ ba? Cách tốt nhất là ĐT Việt Nam toàn thắng trong cả 6 trận đấu tiếp theo thì sẽ nghiễm nhiên đứng đầu bảng. Và tất nhiên, có thể “ăn ngon ngủ yên” mà không cần quan tâm đến xếp hạng của các bảng khác. Tuy nhiên, nhiệm vụ này thật sự là “bất khả thi” vì trước ta còn 2 trận với đối thủ mạnh nhất bảng là UAE. Đó là còn chưa kể tới trận trên sân nhà với ĐT Thái Lan – vốn là một đối thủ không dễ xơi.

Nếu không thể toàn thắng trong 6 trận đấu tiếp theo thì đoàn quân HLV Park Hang Seo cũng cần ít nhất 5/6 trận thắng để đứng nhì bảng G. Từ đó, có cơ hội so sánh với các đội còn lại để hi vọng lọt vào top 4 đội nhì bảng. Các chiến thắng với cách biệt càng lớn càng tốt. Hi vọng HLV Park sẽ có những chiến lược tiếp theo để dẫn dắt đội đạt được mục tiêu này.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây