10 GIẢI ĐẤU ESPORTS CÓ GIẢI THƯỞNG CAO NHẤT MỌI THỜI ĐẠI: DOTA 2 ÁP ĐẢO HOÀN TOÀN

Trong danh sách 10 giải đấu thể thao điện tử có số tiền thưởng cao nhất trong lịch sử thì gần như Dota 2 không có đối thủ, khi những giải vô địch thế giới của tựa game này chiếm gần hết ở những vị trí đầu. Còn Chung Kết Thế Giới tuy là giải đấu hấp dẫn và nhận được sự quan tâm nhiều nhất tuy nhiên vẫn chỉ khiêm tốn với những vị trí cuối cùng trong danh sách thông kê này.

Esports đang thật sự lan tỏa và phát triển với quy mô ngày càng lớn, rộng khắp trên toàn thế giới. Năm 2019 đã có rất nhiều giải đấu lớn nhỏ của các tựa game được tổ chức và thu hút về sự quan tâm của không nhỏ số lượng người hâm mộ. Năm nay có thể coi là cột mốc đáng ghi nhận về số tiền thưởng của các giải đấu eSports khi khi có đến 2 giải đấu là The International 2019 và Fornite World Cup Finals có tổng giá trị tiền thưởng trên 30 triệu USD.

Chỉ mới là năm đầu tiên tổ chức nhưng Fornite World Cup Finals 2019 đã có số tiền thưởng lên đến 30,4 triệu đồng

Dưới đây là danh sách cụ thể 10 giải đấu Esports có giải thưởng cao nhất mọi thời đại

1. The International 2019 – 34,3 triệu USD

2. 2019 Fortnite World Cup Finals – 30,4 triệu USD

3. The International 2018 – 25,5 triệu USD

4. The International 2017 – 24,6 triệu USD

5. The International 2016 – 20,4 triệu USD

6. The International 2015 – 18,4 triệu USD

7. The International 2014 – 10,9 triệu USD

8. Chung Kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại 2018 – 6,4 triệu USD

9. Chung Kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại 2016 – 5 triệu USD

10. Chung Kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại 2017 – 4,9 triệu USD

Lưu ý: Bảng xếp hạng này chưa bao gồm Chung Kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại năm 2019, bởi chưa công bố số tiền từ bán áo quán quân và giải thưởng cuối cùng từ nhà phát hành Riot.

Các kỳ The International của Dota 2 vượt trội hoàn toàn về giá trị tiền thưởng.

Nhìn vào top 10 chúng ta có thể thấy rõ được sự áp đảo của các kỳ The International của tựa game Dota 2 khi có giá trị tiền thưởng là cực kỳ cao. Cái tên đáng chú ý nhất trong sanh sách trên còn phải kể đến 2019 Fortnite World Cup Finals, khi đây là lần đầu tiên  tựa game Fortnite tổ chức giải đấu vô địch thế giới mà giá trị giải thưởng đã lên đến con số 30,4 triệu đồng. Chính nhờ giải đấu này đã biến Bugha – một game thủ chỉ mới 16 tuổi đã trở thành triệu phú khi anh chàng đã lên ngôi vô địch ở thể thức solo với số tiền thưởng 3 triệu USD.

Bugha trở thành triệu phú tuổi teen sau Fornite World Cup 2019.

Mặc dù các kỳ Chung Kết Thế Giới của Liên Minh Huyền Thoại luôn là phá mọi kỷ lục về số lượt người xem một trận đấu eSports, hay về hiệu ứng truyền thông đưa tin luôn là cao nhất, nhưng giải đấu vẫn chịu lép vế so với The International của Dota 2 về mặt tiền thường.

Chung Kết Thế Giới của Liên Minh Huyền Thoại phải chịu lép vế trước các giải đấu của Dota 2 và Fornite.

Nhà phát Riot Games không hề thua kém bất cứ đối thủ nào kể cả là Valve hay Epic Games về mặt tài chính, chỉ là họ lựa chọn đầu tư nhiều hơn về mặt thương mại và truyền thông, quảng bá sự kiện của giải đấu nên số tiền thưởng cuối cùng có phần thua kém hơn.

Xem thêm tin nhanh Esports

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây